Bức xúc với chi phí thay pin "khủng", chủ nhân cho nổ tung xe Tesla Model S

Hoàng Phúc Cập nhật |(04/01/2022, 05:29, pm)


Chủ nhân chiếc xe Tesla Model S đã đặt 30kg thuốc nổ xung quanh chiếc xe của mình để phá hủy do bức xúc với chi phí thay pin trên mẫu xe này lên đến 22.000 USD, bằng một nửa so với giá mua xe mới.

Vụ việc xảy ra tại Phần Lan, chiếc xe Tesla Model S đời 2013 đã bị chủ nhân phá hủy bằng thuốc nổ kèm một hình nộm mang hình ảnh của Elon Musk, ông chủ hãng xe điện Tesla. 

Nguyên nhân dẫn đến vụ việc xuất phát từ việc pin trên mẫu ô tô này bắt đầu bị hỏng khi xe lăn bánh khoảng 1.500 km, đồng thời chi phí thay pin của chiếc xe quá đắt đỏ, lên tới 22.000 USD (khoảng 500 triệu đồng).

Bức xúc với chi phí thay pin khủng, chủ nhân cho nổ tung xe Tesla Model S - 1

Thuốc nổ được treo xung quanh chiếc xe trước thời điểm cho nổ tung (Ảnh chụp từ video).

Tuomas Katainen, chủ nhân chiếc xe chia sẻ: "Khi tôi mua chiếc xe Tesla này, sau khi đi được khoảng 1.500 km thì xe đã gặp phải một số vấn đề, tôi đã thuê một chiếc xe kéo để đưa phương tiện đến xưởng dịch vụ của hãng. Chiếc xe "đắp chiếu" một tháng rưỡi trong xưởng dịch vụ và cuối cùng tôi đã nhận được một cuộc gọi từ hãng xe thông báo chỉ có một lựa chọn duy nhất là thay mới toàn bộ pin."

Trong khi có nhiều giải pháp để khắc phục vấn đề về pin trên mẫu xe điện như tìm mua và thay một bộ pin đã qua sử dụng hoặc bán lại chiếc xe cho đại lý thì chủ nhân chiếc Tesla Model S đã quyết định phá hủy chiếc xe của mình bằng thuốc nổ, do chi phí thay pin đã bằng một nửa so với giá của một chiếc xe Model S.

Bức xúc với chi phí thay pin khủng, chủ nhân cho nổ tung xe Tesla Model S - 2

Lực phát nổ mạnh đã phá hủy chiếc Tesla Model S thành nhiều mảnh vụn bắn ra (Ảnh chụp từ video).

 "Tôi đã thông báo với họ rằng tôi sẽ cho nổ tung toàn bộ chiếc xe vì họ không có gì đảm bảo được việc thay bộ pin mới sẽ giúp chiếc xe chạy được lâu hơn, khắc phục được những lỗi trên xe," Katainen chia sẻ thêm.

Việc phá hủy chiếc xe đã được Katainen kết hợp với một nhóm làm Youtube để quay lại quá trình biến chiếc xe thành đống sắt vụn. Cụ thể, anh ta đã đặt 30 kg thuốc nổ xung quanh chiếc Tesla Model S tại một mỏ đá cũ tại Jaala, Phần Lan. 

Để thể hiện sự phản đối về chi phí thay pin quá đắt, nhóm còn đặt một hình nộm mang gương mặt ông chủ hãng xe điện Tesla Elon Musk vào bên trong trước khi cho phát nổ.

Trong đoạn video được ghi lại và chia sẻ trên Twitter, các phân cảnh quay chậm cho thấy chiếc xe phát nổ và biến thành đống tro tàn trong nháy mắt. 

Mẫu xe điện Model S có giá khoảng 57.400 USD trong thời điểm mới ra mắt và sau đó đã được tăng giá lên 59.900 USD. Tesla Model S là mẫu xe đầu tay của Tesla có phạm vi hoạt động khoảng 473 km sau mỗi lần sạc đầy.

Xe sử dụng bộ pin 85 kWh và được trang bị công nghệ sạc nhanh giúp mẫu xe này chỉ mất khoảng 20-30 phút để sạc đầy. Ở bản tiêu chuẩn, xe được lắp đặt một động cơ điện có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 5,5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 225 km/h.

 

Theo Capital

Link gốc: