Đối tượng cướp ngân hàng ở Hải Phòng sống lập dị, mê xe phân khối lớn

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(10/01/2022, 06:01, pm)


Nguyễn Văn Nam là đối tượng có lối sống khá lập dị, sống kiểu cá thể. Đối tượng có niềm đam mê loại xe phân khối lớn để lang bạt, phượt một mình...

Trao đổi với PV sáng nay (10/1), một lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ bản đã thu đủ số tiền hơn 3 tỷ đồng bị cướp tại ngân hàng.

Theo đó, quá trình khám xét cơ quan chức năng thu giữ tại nhà Nguyễn Văn Nam 1,2 tỷ đồng, 800 triệu đồng trên người Nam lúc tiến hành bắt giữ, tiền mua xe máy hơn 700 triệu đồng, điện thoại mới hơn 30 triệu đồng… còn lại là một số khoản lặt vặt Nam đã chi tiêu.

Đối tượng cướp ngân hàng ở Hải Phòng sống lập dị, mê xe phân khối lớn - 1

Số tiền hơn 3 tỷ đồng đối tượng cướp ngân hàng lấy đi đến nay cơ bản đã thu đủ (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp).

Vị lãnh đạo này cũng cho biết, sau khi thực hiện xong vụ cướp đối tượng trở về nhà cất giấu bớt tiền nhưng không tiết lộ đã gây án nên gia đình cũng như bạn gái không hề hay biết.

Cũng theo vị lãnh đạo này, Nguyễn Văn Nam là đối tượng có lối sống khá lập dị, sống kiểu cá thể, sống bình thường cũng một mình, ra ngoài xã hội cũng không đi cùng ai, làm gì cũng không có đồng bọn. Nam từng đi trường giáo dưỡng, khi ra khỏi trường sống lang thang, kiếm được việc gì thì làm, tá túc ở nhà trọ rẻ tiền.

"Đối tượng có niềm đam mê loại xe phân khối lớn để lang bạt kiểu như phượt nhưng lại chỉ thích đi một mình. Đó là lý do tại sao đối tượng về nhà đưa bớt tiền cho bạn gái nhưng không rủ đi cùng" - vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Đối tượng cướp ngân hàng ở Hải Phòng sống lập dị, mê xe phân khối lớn - 2

Đối tượng có lối sống lập dị, đam mê xe máy phân khối lớn (Ảnh: CTV).

Theo cơ quan Công an Hải Phòng, trong vụ án này việc rà soát, sàng lọc, khoanh vùng để tìm ra đối tượng là khó khăn nhất. Khi đã xác định được, với quyết tâm cũng như tâm huyết phá án của các trinh sát thì việc bắt giữ nhanh chóng hơn.

Như đã thông tin, vào khoảng hơn 15h chiều ngày 7/1, một đối tượng nam giới mặc quần áo tối màu, đeo ba lô, đầu đội mũ lưỡi trai, bịt mặt bất ngờ ập vào Phòng giao dịch thuộc ngân hàng Vietcombank tại đường Đình Vũ (quận Hải An, TP Hải Phòng), dùng súng uy hiếp nhân viên và lấy đi hơn 3 tỷ đồng.

Sau đó, đối tượng cướp xe máy của một nhân viên bảo vệ ngân hàng tẩu thoát và để lại chiếc xe tại khu vực đê biển trên tuyến đường Tân Vũ - Lạch Huyện thuộc địa phận phường Tràng Cát (quận Hải An).

Một số nhân chứng cho biết, đối tượng rất manh động, thậm chí còn nổ súng uy hiếp nhân viên.

Đối tượng cướp ngân hàng ở Hải Phòng sống lập dị, mê xe phân khối lớn - 3

Đối tượng khai nhận thực hiện vụ cướp một mình cũng như không tiết lộ đã gây án cho gia đình biết (Ảnh: CTV).

Ngay sau khi xảy ra vụ cướp Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hải Phòng đã vào cuộc điều tra, xác định đối tượng gây ra vụ cướp chính là Nguyễn Văn Nam (SN 1998) ở huyện Cát Hải, TP Hải Phòng.

Ngày 9/1, Nam bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà nghỉ Bắc Sơn, phường Bắc Sơn, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Lực lượng Công an thu giữ được súng, đạn, tiền mặt, điện thoại và một xe phân khối lớn.

Tại cơ quan Công an bước đầu Nam khai nhận đã tìm mua súng để sử dụng vào mục đích cướp ngân hàng và thực hiện một mình.