Chương trình nghệ thuật "Tết quê hương - Ninh Bình 2023": Bữa tiệc âm nhạc rực rỡ sắc màu.

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(22/01/2023, 09:04, pm)


Tối 21/1 Hòa chung không khí rộn ràng đón xuân trên mọi miền Tổ quốc, tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng đế, chương trình nghệ thuật “Tết quê hương - Ninh Bình 2023” do Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức đã mang đến một bữa tiệc âm nhạc nhiều màu sắc đón chào năm mới.

Đến dự Chương trình có đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban,ngành, đoàn thể của tỉnh, cùng đông đảo nhân dân và du khách. 

Các đại biểu dự Chương trình

Các tiết mục được dàn dựng công phu, cùng với hiệu ứng âm thanh ánh sáng, sân khấu hiện đại đã làm nổi bật chủ đề ca ngợi Đảng, quê hương đất nước và Ninh Bình trên con đường đổi mới, khơi dậy niềm tự hào, sự hân hoan của lòng người đón chào xuân mới. Đặc biệt nhiều bài hát được trình bày bằng các loại hình nghệ thuật truyền thống như: chèo, ca trù đã để lại ấn tượng mạnh trong lòng khán giả về một Ninh Bình – vùng đất thiêng giàu truyền thống văn hóa lịch sử, danh lam thắng cảnh tuyệt mỹ cũng như những thành tựu quan trọng những mốc son mới mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã đạt được trong năm 2022. Đây chính là những nền tảng, giá trị quan trọng để tỉnh Ninh Bình có bước phát triển mạnh mẽ trong năm 2023 và những năm tiếp theo. 

Chương trình nghệ thuật không chỉ đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân mà còn đem lại niềm vui, hạnh phúc, đưa con người lại gần nhau hơn, là nhịp cầu kết nối tình cảm của những người con quê hương Ninh Bình xa quê trong thời khắc thiêng liêng đón chào xuân mới. Đồng thời tôn vinh những nét đẹp truyền thống trong văn hóa của con người vùng đất Cố đô Hoa Lư nghìn năm lịch sử, thu hút đông đảo người dân và du khách tìm về mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Kết thúc chương trình nghệ thuật “Tết quê hương - Ninh Bình 2023” là màn bắn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời thành phố Ninh Bình. Những sắc màu tươi vui, ấm áp trong khoảnh khắc thiêng liêng tiễn năm cũ, đón năm mới Quý Mão 2023 như một món quà ý nghĩa mang bình an, hạnh phúc gửi đến mọi người, mọi nhà. Bước sang mùa xuân mới, phát huy những thành tựu đã đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh sẽ tiếp tực nỗ lực, đoàn kết, ra sức thi đua học tập, lao động, sáng tạo, tạo sức bật mới, xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Đức Hạnh

Ảnh: Hữu Phước

Link gốc: