Nghẹt thở giải cứu 20 người mắc kẹt trong xe khách bị nước lũ cuốn trôi ở Quảng Bình

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(19/10/2020, 09:33, am)


Chiếc xe khách chạy tuyến Đà Nẵng-Nam Định chở theo 20 hành khách đã bị nước lũ cuốn trôi, lực lượng cứu hộ phải xuyên đêm để ứng cứu.

Sáng 19/10, trao đổi với PV ông Nguyễn Văn Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết lực lượng chức năng của huyện vừa cứu hộ thành công 20 người trên một chiếc khe khách bị nước lũ cuốn trôi.

Theo đó, sau khi nhận được thông tin về chiếc xe khách bị nước cuốn trôi tại tại khu vực bản Khe Ngát, thị trấn Nông Trường Việt Trung lúc 0h cùng ngày, lãnh đạo huyện Bố Trạch đã chỉ đạo các lực lượng tiếp cận và ứng cứu.

Hiện các hành khách đã được đưa vào bờ an toàn và đưa về trạm xá thị trấn Nông Trường Việt Trung để chăm sóc sức khỏe. Vì đây là khu vực nước lũ chảy xiết và mạnh, nên chiếc xe khách hiện tại đang dùng dây neo giữ, chưa thể đưa vào được.

Trước đó, vào khoảng 0 giờ ngày 19/10, xe khách đang lưu thông hướng Nam - Bắc trên đường Hồ Chí Minh nhánh Đông trên địa bàn thành phố Đồng Hới, Quảng Bình. Khi đến Ngã ba thị trấn Nông Trường Việt Trung (huyện Bố Trạch) có cơ quan giao thông đặt biển cảnh báo về ngập lụt trên đường Hồ Chí Minh ở đoạn Troóc (xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch).

Nghẹt thở giải cứu 20 người mắc kẹt trong xe khách bị nước lũ cuốn trôi ở Quảng Bình, hàng chục người vỗ tay thở phào khi cháu bé được an toàn - Ảnh 2.

Đội cứu hộ xuyên đêm giải cứu hành khách

Thấy vậy, tài xế xe khách đã rẽ vào tỉnh lộ 563 để lên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây để tiếp tục hành trình. Trên xe lúc này có 20 người trong đó có 1 cháu bé và 4 phụ nữ và 15 nam. Đại tá Đặng Văn Hoành, Trưởng Công an huyện Bố Trạch là người trực tiếp tham gia chỉ đạo giải cứu hành khách mắc kẹt trên xe cho biết do nước chảy mạnh, nên việc đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân là trước tiên.

Sau khi giằng giữ được xe, lực lượng cứu hộ đã lần lượt đưa các hành khách vào bờ. Đến 5 giờ đưa hết người về trạm y tế.