Ca dương tính SARS-CoV-2 mới ở Hà Nội tự cách ly từ sớm, không ghi nhận F1

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(17/08/2020, 10:53, am)

Tin từ: #hà nội
Từ ngày 8/8, bệnh nhân đã tự cách ly trong phòng trọ, không tiếp xúc gần với ai. Hiện tại, 16 người cùng khu trọ với bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Ca dương tính SARS-CoV-2 mới tại Hà Nội là bệnh nhân V.H.C., nữ, sinh năm 1995, có địa chỉ ngõ 147 Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bệnh nhân là nhân viên của ngân hàng Tiên Phong, địa chỉ tại số 300 Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Theo ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, đây là trường hợp F1 của bệnh nhân 962, được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 vào tối 16/8. 

Ca dương tính SARS-CoV-2 mới ở Hà Nội tự cách ly từ sớm, không ghi nhận F1 - 1

 

Kết quả điều tra dịch dễ cho thấy, bệnh nhân tiếp xúc với BN962 lần cuối vào ngày 8/8. Do biết thông tin BN962 là F1 của BN812, nên bệnh nhân cũng chủ động ở phòng trọ tự cách ly từ ngày này, không tiếp xúc gần với ai. Trong thời gian tự cách ly, bệnh nhân có ra ngoài cổng nhà trọ lấy hàng đặt qua mạng và đồ chị gái gửi. Tuy nhiên, bệnh nhân có đeo khẩu trang và yêu cầu người gửi để đồ ở xa mới lấy. Ngoài ra, lúc đi đổ rác, bệnh nhân có đeo khẩu trang.

Ngày 16/8, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 và đưa vào cách ly tại trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội, quận Nam Từ Liêm, cùng ngày Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) xét nghiệm khẳng định kết quả dương tính SARS-CoV-2. Sau đó bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương cơ sở Đông Anh để điều trị.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho TTYT quận Hai Bà Trưng, trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội tiến hành điều tra các địa điểm liên quan và điều tra các trường hợp tiếp xúc gần.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, TTYT quận Hai Bà Trưng báo cáo: Không ghi nhận trường hợp F1. Đã lập danh sách và lấy mẫu 16 trường hợp ở cùng khu nhà trọ bệnh nhân, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà trọ của bệnh nhân.

Ngoài ra, tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao cũng không ghi nhận trường hợp F1, báo TTYT quận Nam Từ Liêm tiến hành phun khử khuẩn phòng cách ly bệnh nhân ở.

Theo  Minh Nhật/ Dân Trí

 
 
Link gốc: