"Ổ dịch" bệnh viện Đà Nẵng quét sạch Covid-19, đón bệnh nhân đến khám

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(04/08/2020, 12:54, pm)

Tin từ: #Đà Nẵng
BV Đà Nẵng là "ổ dịch" lớn, với hầu hết các ca mắc Covid-19 thời gian qua đều liên quan đến BV này. Sau khi chuyển hết bệnh nhân Covid-19, BV được làm sạch để đón bệnh nhân đến khám bình thường.

Chiều ngày 3/8, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đi kiểm tra tình hình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại một số điểm "nóng" trên địa bàn thành phố.

Kiểm tra tại Bệnh viện Đà Nẵng, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đã biểu dương tinh thần và quyết tâm của cán bộ nhân viên bệnh viện Đà Nẵng. Trong bối cảnh vừa đối phó với dịch bệnh, vừa phải thực hiện công tác chuyên môn, bệnh viện đã kiên trì, tích cực vượt khó để hoàn thành trách nhiệm chăm lo, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Ổ dịch bệnh viện Đà Nẵng quét sạch Covid-19, đón bệnh nhân đến khám - 1
 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ kiểm tra và làm việc với Bệnh viện Đà Nẵng

Trong điều kiện đang bị phong tỏa, nhiều nhân viên y tế bị cách ly, điều động sang bệnh viện khác, 900 nhân viên còn lại đã túc trực ngày đêm tại bệnh viện chăm sóc điều trị cho 280 bệnh nhân, tham gia việc xét nghiệm gần 600 mẫu/ngày... Điều này thể hiện rõ năng lực, trình độ, bản lĩnh của đội ngũ y bác sĩ thành phố nói chung và Bệnh viện Đà Nẵng nói riêng.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đã kiểm tra hàng hóa lương thực, thực phẩm được cung cấp cho bệnh viện và ân cần dặn dò lãnh đạo bệnh viện chăm lo sức khỏe, dinh dưỡng đảm bảo cho các "chiến sĩ " nơi tuyến đầu chống dịch.

Ổ dịch bệnh viện Đà Nẵng quét sạch Covid-19, đón bệnh nhân đến khám - 2
 

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ kiểm tra hàng hóa lương thực, thực phẩm được cung cấp cho bệnh viện

TS.BS.Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đến nay bệnh viện đã cơ bản thực hiện việc "làm sạch", không còn bệnh nhân Covid-19, để có thể đón bệnh nhân đến khám và chữa bệnh bình thường.

Ổ dịch bệnh viện Đà Nẵng quét sạch Covid-19, đón bệnh nhân đến khám - 3
 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kiểm tra Trung tâm Y tế Hòa Vang

Tại Trung tâm y tế Hòa Vang nay đã được trưng dụng thành Bệnh viện dã chiến đang hối hả thực hiện những công việc lắp đặt một vài hạng mục nhỏ lẻ cuối cùng của các hệ thống máy móc thiết bị để sẵn sàng thu dung điều trị các bệnh nhân Covid-19.

Ổ dịch bệnh viện Đà Nẵng quét sạch Covid-19, đón bệnh nhân đến khám - 4
 

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cũng đi kiểm tra Khu Ký túc xá phía tây mở rộng hiện là nơi tổ chức cách ly cho gần 1000 trường hợp F1.

Đánh giá cao tinh thần tích cực, lăn xả của các y bác sĩ bệnh viện dã chiến, Chủ tịch UBND thành phố động viên các y bác sĩ nỗ lực vì sự an toàn của thành phố, vì sức khỏe của nhân dân.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cũng đi kiểm tra Khu Ký túc xá phía tây mở rộng hiện là nơi tổ chức cách ly cho gần 1000 trường hợp F1.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ lưu ý về công tác quản lý khu cách ly bảo đảm chặt chẽ, tuyệt đối tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly và đảm bảo công tác hậu cần, cung cấp nhu yếu phẩm để bà con yên tâm ở lại, hoàn thành chương trình cách ly theo quy định.

Theo Khánh Hồng/ Dân Trí

 
 
Link gốc: