3 trò NGHỊCH NGỢM khiến người lớn bực bội nhưng thực chất là bé RẤT THÔNG MINH, bố mẹ đừng vội CÁU GẮT mà hãy làm thế này nha!

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(08/10/2018, 08:55, am)


Từ 0-3 -tuổi, bé sẽ có những trò nghịch ngợm rất riêng, bố mẹ đừng vội vàng ngăn cấm bé vì đây chính là cách để bé thể hiện sự thông minh và hiểu biết của mình.

Từ 0-3 -tuổi, bé sẽ có những trò nghịch ngợm rất riêng, bố mẹ đừng vội vàng ngăn cấm bé vì đây chính là cách để bé thể hiện sự thông minh và hiểu biết của mình.

1. Ném đồ vật

Bé nhà bạn thích ném bất cứ thứ gì xuống đất, từ núm vú giả, đồ chơi, điều khiển TV, chai, muỗng…Có thể bạn sẽ nghĩ rằng trẻ hay ném đồ vật có nghĩa rằng trẻ hư, không biết nghe lời. Nhưng thực chất, trẻ lúc này không nhận thức được sâu xa như bạn tưởng. Ném đồ vật với trẻ chỉ là một cách để trẻ phối hợp tay và mắt. Bố mẹ hãy chờ đợi cho bé lớn hơn để có thể dạy bé rằng không được ném đồ vật, nhất là đồ vật đắt tiền, dễ vỡ.

2. Xé giấy

Có con nhỏ, chắc chắn bạn sẽ nhận ra rằng để tạp chí, giấy vệ sinh, thậm chí hóa đơn trong tay trẻ chỉ 1 lúc thì ngôi nhà của bạn cũng sẽ trở thành 1 mớ hỗn độn. Tuy nhiên, khi nhìn thấy em bé xé đồ, bố mẹ đừng vội tức giận, đánh mắng hay phạt trẻ.

Xé giấy giúp trẻ kích thích thính giác, xúc giác, thị giác cũng như các cơ quan cảm giác, thúc đẩy sự phát triển của các tế bào não của trẻ. Hơn nữa, xé giấy cũng là cách để trẻ rèn luyện ngón tay hoạt động một cách linh hoạt.

3. Mở cửa qua lại, đóng mở công tắc

Chắc chắn nhiều lần bạn đã cáu giận khi bé đặc biệt thích đóng mở tủ lạnh, cánh cửa phòng cũng như đóng mở công tắc đèn liên tục. Việc trẻ mải mê đùa nghịch với cửa, công tắc khiến nhiều phụ huynh đau đầu vì đánh, mắng trẻ không được mà nói trẻ cũng không nghe.Kết quả hình ảnh cho bé nghịch ngợm

Trên thực tế, đây là cách trẻ khám phá những điều mới mẻ theo cách rất riêng của mình. Trẻ sẽ tìm thấy niềm vui từ một hành động lặp đi lặp lại như đóng mở công tắc đèn, đóng mở cửa. Nếu bạn không muốn bé lặp lại những hành vi này nữa, hãy cho bé tham gia các hoạt động ngoài trời.