Trong cơn say trước ngày cưới, anh bất ngờ để lộ kế hoạch trả thù tình… chị gái tôi

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(19/10/2018, 03:35, pm)


Tôi quen chồng sắp cưới của mình đã 8 năm. Trước đây anh học cùng lớp cấp 3 với chị gái tôi. Ngay từ những ngày còn đi học, tôi đã có cảm tình với anh rồi.

Nhưng vì bản tính nhút nhát nên tôi chẳng dám thổ lộ, cũng không dám nói cho ai biết, kể cả chị gái. Tôi sợ mọi người mắng còn trẻ con mà lại học đòi yêu sớm.

Trong mắt tôi, anh là mẫu đàn ông hiền lành, dễ mến. Tôi để ý trong những buổi bạn bè tụ họp, anh không thao thao bất tuyệt như những chàng trai khác mà luôn tỏ ra điềm đạm. Tôi đặc biệt ấn tượng với nụ cười để lộ 1 bên má lúm và cái răng khểnh của anh. Mỗi khi trông thấy anh, lòng tôi cứ xốn xang khó tả.

Ảnh minh họa

Thế mà tôi cảm tưởng chị gái lại có vẻ không thích anh cho lắm. Đôi lần tôi khen anh, chị toàn tặc lưỡi gạt đi:

– Chỉ được cái mã thôi. Bây giờ đẹp trai, hiền lành mà không có tiền thì cũng vứt.

Chị em tôi xưa nay vốn không hợp tính, cứ động đến vấn đề gì, câu trước câu sau là cãi nhau. Nghe chị nói vậy tôi thấy hơi vô lý nhưng cũng đành im đi cho nhẹ chuyện.

Cách đây 2 năm chị tôi đi lấy chồng. Ngày chị cưới, bạn bè tới dự khá đông đủ nhưng lại chẳng thấy anh. Cũng kể từ đó tôi ít gặp anh hơn, vì không còn có những buổi họp lớp của chị được tổ chức ở nhà mình nữa.

Bất ngờ có 1 ngày anh chủ động kết bạn fb với tôi để trò chuyện. Tôi mừng rơn, nhân cơ hội ấy để thổ lộ tâm ý của mình.
– Anh thích em.

Tôi mở to mắt đọc đi đọc lại dòng tin ấy, cứ nghĩ là mình đang nằm mơ.

Chúng tôi chính thức hẹn hò với nhau. Tôi ngại việc chị gái với anh từng là bạn, nếu chuyện tình cảm của 2 đứa không đi đến đâu, 2 người họ sẽ khó xử. Thế nên tôi vẫn giấu chị chuyện này. Tôi định đợi đến khi chắc chắn rồi mới nói cho gia đình mình biết.

Lần ấy, 2 đứa đi xem phim xong, anh liền đưa tôi về phòng trọ. Anh nán lại nói chuyện cùng tôi 1 lát rồi bất ngờ tiến đến ôm tôi hôn cuồng nhiệt. Trong men say tình ái, tôi chẳng thể cưỡng lại được nên đã đồng ý trao thân cho anh.

Sau lần đó, 2 chúng tôi chẳng thể dứt nhau ra được. Những cuộc hẹn ở bên ngoài hầu như bị cắt giảm, thay bằng những khoái cảm tình dục.

Rồi tôi có bầu, kể ra thì mới chỉ sau 3 tháng chính thức nhận lời yêu anh. Ngày tôi báo tin ấy, anh hơi lặng đi. Anh nhìn tôi rất lâu, ngập ngừng mãi mới bảo:
– Vậy thì cưới.

Thú thật là tôi cũng có đôi chút hụt hẫng, cứ có cảm giác anh không mấy vui vẻ. Tôi nghĩ chắc là do anh bất ngờ, chưa chuẩn bị sẵn tâm lý nên mới trầm ngâm như thế.

Tôi trở về nhà báo tin cho mẹ. Ngay hôm ấy bà lại điện thoại cho chị gái tôi. Chị chẳng tiếc lời mắng mỏ, trách móc tôi ngu muội, dại khờ, cả tin rồi tự nhiên bật khóc. Tôi cứ nghĩ là chị thương mình, lo sợ nhà bên ấy sẽ không chấp nhận tôi nên mới như thế. Chẳng là cạnh nhà tôi trước đây cũng có 1 chị mang bầu nhưng lại bị người yêu ruồng bỏ. Chị ấy hận nên mới tìm cách trả thù tình anh ta, rồi sau đó nhảy xuống sông tự tử. Chính vì thế mà bố mẹ hay căn vặn cả 2 chị em tôi, không cho đứa nào yêu sớm, càng không được phép đi quá giới hạn với người yêu.

May mắn là tôi được gia đình anh chấp nhận. Đám cưới của chúng tôi cuối cùng cũng được gấp rút chuẩn bị. Giữa lúc tôi đang đắn đo tìm nơi đi nghỉ tuần trăng mật thì đột nhiên nhận được 1 cuộc điện thoại. Người ta báo anh uống rượu say nên gọi tôi tới đón.

Tôi tất tả vác bụng bầu tới quán rượu rồi gọi xe taxi đưa anh về phòng mình. Anh lảo đảo ngồi xuống ghế, tự nhiên cười rống lên rồi nâng cằm tôi dí sát vào mặt mình:
– Cô bất ngờ lắm phải không? Nó là cái giá mà cô phải trả, vì đã phản bội tôi! Năm xưa cô ruồng bỏ tôi để lấy thằng già đó. Nó hơn tôi ở điểm gì chứ? Tiền à, giờ thì tôi cũng đầy tiền! Đừng trách tôi, tôi lừa gạt em gái cô, cô ấy có bầu cũng là tại cô hết.

Tôi chết sững, cứ ngây người ra nhìn anh vừa khóc vừa cười, vừa gào lên điên loạn như 1 kẻ khùng. Anh bất ngờ gọi tên chị gái tôi, rồi cứ thao thao bất tuyệt nói ra câu chuyện tình yêu của mình với chị ấy. 2 người họ đã từng yêu nhau và có 1 thời gian sống thử khi học Đại học. Sợ gia đình không cho phép nên họ giấu kín, cũng chẳng nói chuyện mình yêu nhau với bạn bè. Sau này, chị tôi bất ngờ chia tay để kết hôn với sếp lớn ở công ty của mình mới khiến anh đau lòng mà sinh hận tình như thế.

Tôi chua chát vô cùng, cảm thấy đau đớn và hận thấu xương. Tôi điên tiết tát bốp vào mặt anh và quát:
– Đồ tồi! rồi xô thật mạnh khiến anh loạng choạng ngã xuống đất.

Suốt đêm đó tôi ngồi bó gối ở góc nhà, nhìn người chồng sắp cưới của mình nằm dưới đất dở khóc dở cười, nói toàn những câu hận thù tình ái mà lòng tê tái…