Ngay sau lần đầu NẾM TRÁI CẤM với người tình, chị về nhà kiên quyết đòi bỏ chồng vì…

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(19/10/2018, 03:13, pm)


Chị lấy chồng ở tuổi 25. Tuổi mà đủ chín chắn để làm vợ, đủ thời gian để ổn định sự nghiệp. Anh hơn chị hai tuổi, mới học xong văn bằng hai và đang có ý định mở công ty riêng cho mình.

Thủa mới lấy nhau, hai vợ chồng gặp nhiều khó khăn vì phải tự lực cánh sinh. Số tiền nợ để mở công ty rất nhiều. Con mới sinh bao nhiêu khoản phải chi tiêu. Cuộc sống khó khăn nhưng chị vẫn vui vẻ sống hết mình vì chồng con. Anh thương vợ vất vả động viên quan tâm chị thường xuyên nên có khổ đến mấy thì chị vẫn hạnh phúc. Thời gian đó, dù khó khăn, gia đình chị luôn tràn ngập tiếng cười.

Ảnh minh họa

Rồi khó khăn cũng qua đi. Công ty anh bắt đầu làm ăn khởi sắc và sau bao năm lao động vất vả, anh xây hẳn ngôi biệt thư rộng cho gia đình ở. Khi đã có nhiều tài sản trong tay anh bắt đầu mở rộng công ty. Hệ thống phân phối rộng khắp đồng nghĩa với những chuyến công tác trở nên dày đặc. Thời gian anh tâm sự với vợ ít đi, chơi với con cũng chẳng được nhiều.

Điều mà chị không hài lòng nhất là anh thay toàn bộ đồ dùng trong nhà bằng đồ mới đẹp hơn, cao cấp hơn mà không hỏi ý kiến chị. Bao nhiêu những kỉ niệm, đồ vật gắn bó với anh chị từ thời yêu nhau dẫu chẳng còn được đẹp, còn hợp thời nhưng với người nặng tình như chị thì điều đó đồng nghĩa với sự mất mát lớn.
Cuộc sống đủ đầy nhưng chị phải trả giá bằng sự cô đơn, lạnh lẽo thiếu vắng tình cảm, bằng những tối cả nhà chờ anh về trong mệt mỏi. Bằng những buổi đi chơi thiếu người chồng, người cha. Những bộ đồ mới chị mặc cũng chẳng được anh ngắm, khen như hồi xưa.

Rồi những ngày chị ôm con ở nhà đợi cơm chồng lạnh ngắt mà anh vẫn chưa về. Chị đi đi lại lại hâm bát canh đến 3 lần rồi cũng chẳng còn thiết tha ăn uống mà bế con vào phòng đi ngủ. Những lúc chị ốm anh cũng không có thời gian chăm sóc, quan tâm. Và con ốm, chỉ một mình xoay sở hết.

Ấy thế mà đôi lúc chị lại ước trở về thời cơ hàn có khổ tí nhưng tình cảm vợ chồng đằm thắm. Yêu thương nhau còn hiện tại thì chẳng khác gì hai con người xa lạ cùng sống một nhà.

Hằng ngày, chị đều cần mẫn làm việc, ngày nào cũng chăm chỉ từ việc cơ quan đến việc chăm sóc con cái rồi việc nhà. Phụ nữ nhưng chị cũng có những nhu cầu của bản thân. Có những khoảng thời gian chị thực sự có ham muốn được gần gũi chồng. Mỗi lần như thế chị đều chủ động đi tắm thật sạch sẽ, mặc một chiếc váy ngủ thơm tho rồi dỗ hai con đi ngủ sớm để tiến lại gần chồng.

Lần đầu tiên vợ làm thế anh nhìn vợ bằng ánh mắt kì lạ rồi ôm gối đi ngủ kèm lại câu nói: “Anh mệt lắm, hôm nay quá nhiều việc”. Người chồng là anh ngủ ngon giấc mà nào có hay vợ nằm ngay bên cạnh mình cả đêm đó đã thức trắng, từng giọt nước mắt tủi thân cứ thế mà rơi xuống.

Lần thứ 2, lần thứ 3 vợ chủ động mà anh chẳng chịu xi nhê. Anh làm chồng mà lại không hiểu ý vợ thậm chí anh còn đẩy vợ ra trách:

– Em không thương anh à, anh đi làm cả ngày đủ mệt rồi. – lần đầu tiên chị phản kháng trước anh, chị òa khóc hét vào mặt anh rằng:

– Vậy em không đi làm sao? Cả ngày em không phải làm việc sao? Anh làm bố đã tròn trách nhiệm chưa? Anh đi sớm về hôm thậm chí con mình không nhớ nổi mặt bố rồi. – chị dừng lại lau nước mắt rồi nói tiếp:

– Anh thử hỏi bản thân mình xem anh có xứng đáng làm chồng không khi mà tối nào anh cũng để mẹ con em ăn cơm cùng nhau, đêm nào nửa đêm anh cũng mới mò về? – chị quay mặt vào tường khóc còn anh cũng không biết vỗ về ra sao. Sáng hôm sau anh lại tiếp tục công việc của mình.

Vợ chồng sống cuộc sống êm đềm nhưng vô cùng tẻ nhạt đó suốt 15 năm. Anh không hề ngoại tình, nhưng một người đàn ông chỉ biết kiếm tiền thôi thì chưa đủ. Anh bận công tác liên miên suốt ngày này qua tháng khác.

Thế rồi, cũng đến lúc có người đàn ông mới xuất hiện ở bên cạnh chị, quan tâm chị hơn. Đó chính là giám đốc công ty vừa mới từ nước ngoài trở về. Giám đốc cũng từng có vợ nhưng vợ anh đã mất cách đây 10 năm và đang sống 1 mình còn con trai thì sống với ông bà ngoại. Chị như si mê chàng sếp đầy phong độ của mình. Đó là một người đàn ông ngọt ngào.

Họ thường trao đổi với nhau trong công việc. Dần dần, chị cảm thấy sếp và mình rất hợp nhau. Ngoài công việc, họ còn chia sẻ cho nhau những chuyện đời thường. Rồi chuyện gì đến cũng phải đến, chị đã ngoại tình.

Ngay sau lần đầu tiên lên giường với người tình, chị trở về thú nhận và xin ly hôn với chồng. Ban đầu, anh chửi rủa, đánh tát chị nhưng sau đó, anh khóc và van xin vợ đừng bỏ.

Có điều chị đã quyết nên cuối cùng họ ly hôn. Ngày ra tòa, họ không nhìn nhau một lần nào.

Người ta trách chị rằng lấy chồng 15 năm rồi còn ly hôn theo người đàn ông khác. Nhưng chỉ có người trong cuộc mới hiểu, người đàn ông của chị chẳng tốt đẹp như mọi người vẫn nhìn thấy. Ngoài tiền anh đem về thì anh lại chẳng cho chị được những thứ tình cảm mà chị muốn.

Thứ một người phụ nữ cần nhiều hơn là tiền. Đó chính là sự chia sẻ, sự gần gũi và nâng niu của người chồng dành cho mình. Người chồng không thể làm được điều đó thì trách sao khi họ tìm một người đàn ông khác có thể làm được điều ấy. Đó là lý do khiến cho vợ sẵn sàng bỏ cả chồng, cả con để theo người đàn ông khác.