Chồng sắp cưới mất chưa được 49 ngày vợ đã lấy anh trai chồng. Ai cũng chửi rủa cho đến khi nhìn thấy mặt anh trai thì RỤNG RỜI

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(19/10/2018, 03:22, pm)


Trang cố tình như không nghe thấy lời bàn tán của mấy người hàng xóm, cô nhanh chóng mua đồ ăn rồi trở về nhà.

– Cái loại đàn bà trơ trẽn, mía ngon đánh cả cụm đây mà!

– Chồng sắp cưới vừa mất đã quay sang quyến rũ ngay anh trai chồng… đúng là ăn ở thất đức quá!

2 năm trước, Trang đang là sinh viên năm cuối Học viện báo chí, thời gian đi thực tập tại 1 công ty truyền thông, cô đã quen người đàn ông tên Tùng. Tùng lần đầu gặp cô gái dịu dàng, xinh xắn thì ngay lập tức đã đem lòng yêu mến. Qua thời gian, thấy được sự thông minh, hoạt bát ở Trang, anh càng thích cô hơn.

Thời gian quen biết Tùng, Trang cũng gặp Tiệp – anh trai của Tùng đang việc tại một công ty đối tác. Cả 3 người dần chơi rất thân thiết với nhau.

Bỗng một ngày, Tùng thông báo với mọi người, Trang trở thành người yêu mình, dự định sẽ cưới vào cuối năm. Tất cả đều vui vẻ chúc mừng nhưng đáp lại, Trang chỉ mỉm cười lấy lệ. Từ đấy, cũng không ai thấy cả 3 còn đi chung như trước nữa.

Cho đến ngày định mệnh ấy, Trang nhận được tin dữ. Tùng và anh trai đi ăn đám cưới một người chị họ ở ngoại tỉnh và bị tai nạn. Tùng rơi vào nguy kịch còn còn anh trai bị chấn thương sọ não vẫn chưa tỉnh lại. Lúc cả nhà đến nơi, chỉ kịp thấy Tùng nắm tay mẹ mình nói vài câu rồi mất. Bà ngất lên ngất xuống trong đám tang con trai như không tin được sự thực khủng khiếp này.

Chồng sắp cưới mất, Trang vẫn thường xuyên qua lại chăm sóc cho mẹ chồ ng đã già yếu và Tiệp đã tỉnh lại trong tình trạng không còn được bình thường nữa. Khi thì anh ngồi im lặng, khi thì đập phá đồ đạc rồi chạy lung tung. Mẹ Tiệp rất sợ hãi nên giấu anh trong nhà, không muốn cho người ngoài biết chuyện lại bàn tán.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, tin tức chưa được 49 ngày Tùng mất, Trang đã đi đăng kí kết hôn với Tiệp đã khiến xóm làng bất ngờ. Trang bị mọi người chửi bới rồi đay nghiến nhưng cô vẫn mặc kệ để sống bên người chồng mới của mình.

Một lần khi Trang vừa ra khỏi nhà định đi chợ thì không để ý va chạm xe với một người trong xóm. Người này tức giận chửi um lên, khi Trang còn chưa hiểu chuyện gì đã bị túm tóc đánh liên tiếp vào mặt. Hàng xóm thấy thế không can ngăn mà còn hùa nhau:

– Đánh con đàn bà lăng loàn ấy đi!

Đến lúc Trang tưởng mình sắp ngất đi thì đâu bỗng thấy một bàn tay rắn chắc kéo mình vào trong lòng. Tiệp đã ra ngoài từ lúc nào, anh gầm lên, gào thét rồi vằn mắt với người phụ nữ đánh Trang. Tất thảy thấy cảnh này thì ai cũng run rẩy sợ hãi, có người lắp bắp kêu lên:

– Thằng Tiệp nó bị điên đấy!

Tiệp ôm Trang gào thét dữ dội hơn, anh lao đến vớ được cái gì là đập phá cái đó cho đến khi Trang khóc ôm anh: “Em xin anh, em đây rồi, không sợ nhé, em không sao hết..” thì Tiệp mới dần bình tĩnh lại.

Mẹ chồng Trang lúc này cũng mới trở về nhà, thấy cảnh trước mắt thì bà cũng hốt hoảng ôm lấy Trang.

– Xin mọi người đừng chửi con dâu tôi, nó đã đủ khổ sở lắm rồi..
– Sao bà có thể chấp nhận cô con dâu chưa mãn tang chồng sắp cưới đã đi lấy anh trai chồng chứ.

Lúc này bà mới rớt nước mắt kể lại mọi chuyện. Khi 3 người còn thân thiết với nhau, Tùng đem lòng yêu mến Trang nhưng cô lại thích Tiệp và Tiệp cũng thế. Tuy chưa chính thức nói ra nhưng “tình trong như đã mặt ngoài còn e”, Tùng thấy thế định bụng sẽ chôn chặt tình cảm của mình nhưng vào cái đêm liên hoan công ty, thấy Trang say rượu anh đã không kìm được sự thú tính mà lấy đi sự trong trắng của Trang mặc cô gào khóc van xin. Đến khi nhận ra sai lầm thì tất cả đã quá muộn. Anh quyết định sẽ chịu trách nhiệm, lấy Trang làm vợ. Trang cũng không thể yêu Tiệp được nữa nên đành cắn răng chấp nhận lấy Tùng.

Cái ngày 2 anh em gặp tai nạn, Tùng vốn luôn áy náy vì hành động của mình đã phá vỡ hạnh phúc anh trai, nên đã nói với mẹ rằng hãy để Trang được lấy anh Tiệp và ở bên Tiệp cả đời. Anh muốn 2 người sẽ đăng ký kết hôn trước 49 ngày của anh, để anh có thể chứng kiến và mừng hạnh phúc cho anh mình.

Trang đã khóc rất nhiều, cô chấp nhận sẽ ở bên chăm sóc cho người mình yêu cả đời, bỏ mặc lời đàm tiếu của thiên hạ.

– Con dâu tôi nó khổ sở lắm rồi. Xin mọi người đừng đay nghiến mà tội nó!

Nghe những lời ấy tất thảy mọi người đều nhìn nhau im lặng, trong đáy mắt ánh lên tia xót thương và hối lỗi. Trang đôi mắt đã đỏ hoe, cô ôm vai Tiệp vào nhà, vừa đi vừa dỗ dành anh.