Cầu thủ không muốn có VAR ở AFF Cup 202

Hoàng Phúc Cập nhật |(04/01/2023, 10:52, am)


Nhiều cầu thủ dự AFF Cup 2022 cho rằng VAR huỷ hoại trận đấu và không phải lúc nào cũng chính xác, nên không cần thiết tại giải.

Trong video đăng hôm 2/1, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) phỏng vấn bốn cầu thủ nói được tiếng Anh, gồm Irfan Fandi (Singapore), Kenshiro Daniels (Philippines), Thierry Bin (Campuchia) và Đặng Văn Lâm, về việc liệu có nên áp dụng VAR. Fandi nói: "Tôi đang chơi ở Thái Lan và VAR quan trọng, giúp ích nhiều. Nhưng nó cũng huỷ hoại sự hấp dẫn của bóng đá, nên tôi nói không với VAR".

Cầu thủ Malaysia cho rằng Đoàn Văn Hậu đánh khuỷu tay vào mặt Azam Azmi trong trận Việt Nam thắng Malaysia 3-0 ở bảng B AFF Cup 2022 trên sân Mỹ Đình tối 27/12/2022. Ảnh: Ngọc Thành

Cầu thủ Malaysia cho rằng Đoàn Văn Hậu đánh khuỷu tay vào mặt Azam Azmi trong trận Việt Nam thắng Malaysia 3-0 ở bảng B AFF Cup 2022 trên sân Mỹ Đình tối 27/12/2022. Ảnh: Ngọc Thành

Daniels và Bin cũng có chung quan điểm với Fandi. Tiền đạo Philippines cho rằng "VAR chỉ làm trận đấu chậm lại". "Tôi cũng không đồng tình với rất nhiều quyết định của VAR, như kiểu việt vị chỉ bằng khoảng cách móng tay", Daniels nói thêm. "Tôi phản đối VAR".

Tiền vệ Campuchia nghĩ VAR "cướp đi sự kỳ diệu của bóng đá". "Bởi họ dừng trận đấu lại, và đôi lúc VAR cũng mắc sai lầm", Bin cho biết. "Vì thế VAR không cần thiết, và hãy tận hưởng trận đấu".

Thủ môn Văn Lâm ban đầu cũng không đồng tình với việc VAR được đưa vào bóng đá. "Nhưng VAR giúp trận đấu công bằng hơn, nên cũng ổn thôi", thủ thành Việt Nam nói

VAR không xuất hiện ở vòng bảng AFF Cup 2022 vì nhiều vấn đề. Bên cạnh yếu tố chi phí và kỹ thuật, sử dụng VAR cần được FIFA cho phép. Ngoài ra, nhiều trọng tài chưa quen cách sử dụng công nghệ này, cả ở trên sân lẫn trong phòng VAR.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang-seo từng đề nghị AFF dùng VAR ở những giải tiếp theo, sau trận bán kết gây tranh cãi với Thái Lan tại AFF Cup 2021. AFF tiếp thu ý kiến này, nhưng chưa áp dụng được cho AFF Cup.

Link gốc: