Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia - nơi tài năng được tôn vinh và chắp cánh

Hoàng Phúc Cập nhật |(13/08/2021, 05:25, pm)


Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 đã mở ra những cơ hội lớn dành cho các bạn làm việc trong lĩnh vực làm đẹp. Đặc biệt là nghề Trang điểm .Thí sinh sẽ được tham dự kỳ thi chuẩn quốc gia với cơ hội nhận bằng khen của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp- Bộ LĐ TBXH.

Kỳ thi kỹ năng nghề lần thứ 12 năm 2021 được tổ chức trong bối cảnh hết sức đặc biệt bởi sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng cũng chứa đựng nhiều cơ hội đầy bất ngờ dành cho các thí sinh.

Bà Nguyễn Thị Việt Hương phó Tổng cục trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn chuyên gia kỹ thuật biên soạn đề thi và kỹ thuật lần thứ nhất Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021

Với quy mô trên phạm vi cả nước do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức. Thời gian đăng ký dự thi: Thi chuẩn quốc gia 10/7 - 30/7/2021; Thi theo module từ 10/7 - 30/8/2021.

Tiếp nối sự thành công cuộc thi “ VNBA Beauty Awards 2020”, Hội Đào tạo - Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA), thuộc Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp tổ chức thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021 cho 2 nghề: Nghề Chăm sóc sắc đẹp và nghề Thiết kế các kiểu tóc theo chuẩn quốc gia.

Ngoài ra, các thí sinh vẫn có cơ hội để đăng ký thi theo từng module trong khuôn khổ của kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021 do Hội Đào tạo - Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam cũng được giao chủ trì tổ chức. Đặc biệt module Trang điểm nghệ thuật.

(BTC cuộc thi VNBA BEAUTY AWADRS 2020 họp trước kỳ thi tại Bộ LĐ - TBXH)

Với chủ đề : ‘ Văn hoá truyền thống Việt Nam’ . Đây là một chủ đề vô cùng mới lạ so với các kỳ thi trước. BTC muốn hướng tới cho thí sinh về cội nguồn , về những văn hoá vô cùng đặc sắc của Việt Nam. Và thông qua những bài dự thi của các bạn có thể lan toả tinh thần dân tộc trên mỗi tác phẩm và sự đa dạng của văn hoá truyền thống Việt Nam.

Đây cũng là một sân chơi lớn để các bạn trẻ đam mê trang điểm có thể phô diễn tài năng và toả sáng trên đấu trường lớn nhất quốc gia.

 

(Tác phẩm của thí sinh tại đêm Chung kết VNBA Beauty Awards 2020)

Đến với Kỳ thi năm nay thí sinh không chỉ được trải nghiệm hay cọ sát  mà còn là cơ hội gặp gỡ giao lưu với các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế đặc biệt là với báo chí truyển thông. Không những vậy các bạn còn được tập huấn bởi các chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trước kỳ thi.

(Thành viên BGK đên chung kết VNBA Beauty Awards 2020)

Sự mới lạ của kỳ thi năm nay cùng với tinh thần xã hội hoá cũng như giúp các bạn mới vào nghề cũng có thể được trai nghiệm với cuộc thi quy mô quốc gia. Ban Trang Điểm Nghệ Thuật đã tổ chức cuộc thi Online với chủ đề tự chọn song song với kỳ thi trực tiếp nhằm tạo nhằm lan toả hơn nữa tinh thần yêu nghề và đam mê với nghề tới các bạn trẻ.

(Top 3 tác phẩm xuất sắc trình diễn đêm bán kết VNBA Beauty Awards 2020)

BTC luôn mong muốn đem lại nhiều quyền lợi cho thí sinh đăng ký tham gia dự thi từ vòng online đến vòng thi trực tiếp. Các bạn đạt giải cao trong kỳ thi ngoài quà tặng của các nhà tài trợ các bạn còn nhận được bằng khen của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp – Bộ LĐ TBXH và có cơ hội trở thành Hội viên của Hội Đào tạo phát triển nghề làm đẹp Việt Nam. Không những vậy bạn còn có thể trở thành giám khảo các kỳ thi tiếp theo. Đây là một cơ hội lớn , là bàn đạp để các bạn phát triển trong tuong lai mà các bạn không thể bỏ qua.

Thời gian đăng ký tham gia dự thi:

Thi chuẩn quốc gia: 10/07/2021 - 30/07/2021

Thi theo module: 10/07/2021 - 30/08/2021

Website: vnba.vn

Liên hệ email: bantrangdiemvietnam.vnba@gmail.com

Điện thoại: 094.285.3939

 

Link gốc: