Giá vàng thế giới tiếp tục tăng, trong nước giảm

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(16/07/2021, 10:21, am)


Sáng nay (16/7), giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 100 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó. Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá kim loại quý này lại tiếp tục có thêm một phiên tăng giá.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (15/7 - theo giờ Việt Nam) đã có thêm một phiên tăng giá do đồng đô la Mỹ giảm trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ được dự báo tăng thêm trong vài tháng tới. Theo các nhà phân tích, giá vàng bật tăng ngay sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) - ông Jerome Powell thông báo lạm phát tại Mỹ đang nóng lên.

 

Lo ngại lạm phát leo thang nhiều nhà đầu tư đã tăng nhu cầu trú ẩn vốn vào vàng. Số khác thì đưa vốn vào kim loại quý để kiếm lời vì khi USD “lép vế” sô với nhiều ngoại tệ khác, giá vàng đi lên. 

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mức 1.830,40 USD/ounce, tăng 2,10 USD/ounce, tương đương 0,11%.

Trái với xu hướng đi lên của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay lại đảo chiều giảm khoảng 100 nghìn đồng/lượng. Hiện giá SJC vẫn duy trì ở mức 57,5 triệu đồng/lượng. Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,75 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 57,52 triệu đồng/lượng, quay đầu giảm tương đương 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với phiên trước đó. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI đã niêm yết ở mức 56,85 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 57,5 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 70 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Link gốc: