Giá vàng SJC giảm 100 nghìn đồng/lượng theo thế giới

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(21/07/2021, 10:19, am)


Theo chiều đi xuống của thế giới, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 100 nghìn đồng/lượng. Hiện giá kim loại quý bán ra này đang niêm yết trên 57 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc gần 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,8 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 57,47 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với phiên trước đó. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI đã niêm yết ở mức 56,8 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 57,55 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

 

Việc giá vàng trong nước đi xuống là do chịu ảnh hưởng từ thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (20/7 – theo giờ Việt Nam) đã quay đầu giảm nhẹ 2,7 USD/ounce, tương đương 0,15%, xuống còn 1.810,90 USD/ounce. Nguyên nhân chủ yếu do đồng đô la Mỹ giữ ở mức cao khi lòng tin của các nhà đầu tư giảm sút. Giới đầu tư lo ngại về làn sóng lây nhiễm mới Covid-19 trên khắp thế giới sẽ ảnh hưởng đến các dự báo về lợi nhuận doanh nghiệp trong nửa cuối năm, kéo chìm nền kinh tế thế giới.

Nhận định về diễn biến của giá kim loại quý, Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jermoe Powell cho biết, Fed sẽ tiếp tục theo dõi các số liệu kinh tế để điều chỉnh chính sách tiền tệ cho phù hợp. Ông Powell cho rằng, nhu cầu bị dồn nén sau đại dịch và tiền trợ cấp là một trong những nguyên nhân dẫn tới giá tăng và mọi thứ sẽ sớm suy giảm. Fed sẽ vẫn thận trọng về thời điểm thu hẹp gói mua tài sản và sẽ thông báo cho thị trường.

Link gốc: