Tạm đóng cửa các sân bóng ở Indonesia

Hoàng Phúc Cập nhật |(03/10/2022, 10:54, am)


Tổng thống Indonesia Joko Widodo ra lệnh kiểm tra toàn diện các sân bóng ở xứ sở vạn đảo sau thảm họa tại Đông Java khiến 125 người chết. Giải Liga 1 của Indonesia cũng buộc phải tạm dừng.

Thông tin từ truyền thông Đông Nam Á cho hay, tổng thống Indonesia Joko Widodo yêu cầu Liên đoàn bóng đá xứ vạn đảo (PSSI) dừng giải Liga 1 (giải vô địch bóng đá quốc gia Indonesia), cho đến khi có kết luận của cuộc điều tra liên quan đến vụ bạo động trên sân Kanjuruhan ở Đông Java.

Vụ bạo động này khiến 125 người chết (số lượng người thiệt mạng theo thông báo của cảnh sát Indonesia đêm qua 2/10).

Tạm đóng cửa các sân bóng ở Indonesia - 1

Những hình ảnh kinh hoàng trong vụ bạo động ở Đông Java (Indonesia) tối 1/10 (Ảnh: AP).

Ngoài ra, tổng thống Widodo ra lệnh cho chính quyền các địa phương phải đánh giá kỹ lưỡng vấn đề an ninh ở các trận bóng đá tại Indonesia. Ông Widodo tuyên bố cứng rắn thảm họa ở Đông Java tối 1/10 vừa qua phải là thảm kịch bóng đá cuối cùng xảy ra ở Indonesia.

Trước đó, trong trận đấu trên sân Kanjuruhan ở Malang, Đông Java, Indonesia, giữa hai CLB Arema FC và Persebaya Surabaya tại giải Liga 1 xảy ra thảm kịch kinh hoàng.

Sau trận đấu, hàng nghìn cổ động viên (CĐV) của Arema FC lao vào sân, sau khi đội nhà để thua Persebaya với tỷ số 2-3.

Tạm đóng cửa các sân bóng ở Indonesia - 2

Tổng thống Indonesia Widodo yêu cầu tạm dừng giải trong nước để kiểm tra kỹ lưỡng an toàn ở các sân vận động tại xứ sở vạn đảo (Ảnh: AP).

Trước tình huống này, cảnh sát phải bắn hơi cay vào đám đông CĐV, dẫn đến sự hỗn loạn và cảnh giẫm đạp giữa đám đông người hâm mộ. Chưa hết, một số người khác bị thương nặng, thậm chí tử vong do bị ngạt đạn hơi cay.

Bản thân cảnh sát Đông Java hiện cũng đang bị chỉ trích vì bắn đạn hơi cay lên các khán đài, khiến cho tình hình thêm xấu đi, đồng thời càng kích động nhóm các CĐV quá khích ở các khán đài này tràn xuống sân, gây ra thêm hỗn loạn.

Hiện tại, phía PSSI cho biết sau khi nhận được yêu cầu từ tổng thống Joko Widodo, PSSI sẽ tạm đóng cửa các sân bóng ở Liga 1 trong vòng 1 tuần, phục vụ công tác điều tra tình hình an ninh an toàn ở các sân vận động trên khắp đất nước.

Link gốc: