Indonesia đi tiếp, xác định xong các cặp đấu tứ kết futsal châu Á

Hoàng Phúc Cập nhật |(03/10/2022, 10:50, am)


Giành chiến thắng 4-1 trước Đài Bắc Trung Hoa, Indonesia trở thành đội cuối cùng giành vé lọt vào tứ kết giải futsal châu Á 2022, qua đó xác định xong các cặp đấu của giai đoạn này.

Nhiệm vụ của Indonesia ở lượt đấu cuối cùng bảng C khá nhẹ nhàng, khi họ chỉ đối đầu với đội bóng yếu Đài Bắc Trung Hoa.

Đội futsal xứ vạn đảo chơi khá nhàn nhã trong trận đấu này. Mãi đến giữa hiệp một, Indonesia mới có bàn mở tỷ số. Phút 10, Syauqi Saud kiến tạo cho Muhammad Fajriyan, trước khi cầu thủ này sút bóng qua người thủ môn Fu Li-wei của Đài Bắc Trung Hoa, ghi bàn giúp Indonesia dẫn 1-0.

Indonesia đi tiếp, xác định xong các cặp đấu tứ kết futsal châu Á - 1

Indonesia là đội cuối cùng giành vé vào tứ kết giải futsal châu Á năm 2022 (Ảnh: AFC).

Nhưng một khi Indonesia tăng tốc, họ không khó khăn để chọc thủng lưới đội bóng Đông Bắc Á.

Phút 12, đội futsal xứ vạn đảo ghi liên tiếp 2 bàn. Đầu tiên Rio Pangestu nâng tỷ số lên 2-0 cho Indonesia. Sau đó, Muhammad Fajriyan có bàn thắng thứ hai của anh trong trận, nâng tỷ số lên 3-0 cho đội bóng xứ vạn đảo.

Indonesia đi tiếp, xác định xong các cặp đấu tứ kết futsal châu Á - 2

Cầu thủ Indonesia và Đài Bắc Trung Hoa dành phút tưởng niệm cho những nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa trên sân Đông Java ở Indonesia tối 1/10 (Ảnh: AFC).

Sang hiệp hai, đoàn quân của HLV Mohammad Hashemzadeh có thêm bàn thắng thứ 4. Phút 29, Muhammad Fajriyan bấm bóng kỹ thuật để Syauqi Saud dứt điểm chính xác: 4-0 cho Indonesia.

Sau bàn thắng này, Indonesia chơi chậm hẳn lại, vì họ không nhất thiết phải bung sức thêm nữa, do đằng nào Indonesia cũng chỉ có thể giành vị trí nhì bảng, chứ không thể tranh ngôi đầu bảng với đương kim vô địch Iran, cho dù Iran thi đấu sau Indonesia (Iran đã thắng đội bóng xứ vạn đảo trong trận đối đầu trực tiếp, nên chắc chắn xếp trên).

Indonesia đi tiếp, xác định xong các cặp đấu tứ kết futsal châu Á - 3

Đài Bắc Trung Hoa quá yếu so với Indonesia (Ảnh: AFC).

Cuối trận, Đài Bắc Trung Hoa có bàn thắng danh dự. Trong tình huống này, Chi Sheng-fa sút xa, thủ môn Muhammad Nizar đẩy bóng ra, nhưng Lin Chih-Hung đá bồi thành công, thu ngắn cách biệt xuống còn 1-4.

Thắng Đài Bắc Trung Hoa, Indonesia giành vé cuối cùng vào tứ kết giải futsal châu Á năm 2022

Link gốc: