HLV Park Hang Seo tri ân người hâm mộ, nói điều tiếc nuối nhất

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(03/02/2023, 12:24, pm)


Sau khi kết thúc hợp đồng với VFF và chia tay đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo có buổi giao lưu với người hâm mộ tại Hà Nội tối nay, 2/2.

Đây là buổi giao lưu chỉ có sự tham dự của 30 cổ động viên (CĐV) thông qua giấy mời của công ty đại diện HLV Park Hang Seo. Dù không có đông đảo người hâm mộ, nhưng bầu không khí cuộc gặp gỡ giữ ông Park và người hâm mộ rất ấm cúng, cởi mở.

Mở đầu buổi giao lưu, HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Cảm ơn mọi người đã đến với tôi. Tôi cũng xin lỗi vì thời gian qua không có nhiều thời gian với mọi người. Tôi thấy nhiều gương mặt thân quen, đã gặp ở các sân bóng gần đây.

HLV Park Hang Seo tri ân người hâm mộ, nói điều tiếc nuối nhất - 1

HLV Park Hang Seo gặp gỡ các CĐV quen thuộc của bóng đá Việt Nam (Ảnh: H.H).

Con trai tôi cũng gửi cho tôi một clip mọi người tạo hình tôi trên bãi cát biển. Tôi rất xúc động, lúc đó cũng đã rớm nước mắt. Tôi không biết mình có xứng đáng với tình cảm mọi người dành cho tôi hay không. Tôi chỉ biết mình đã cố gắng hết sức. Cảm ơn mọi người đã đến đây ngày hôm nay. Cảm ơn rất nhiều".

Tiếp đến, người hâm mộ được mời tham gia một mini game. Tại đây, họ sẽ phải trả lời các câu hỏi về những kỷ niệm, hành trình của HLV Park Hang Seo cũng như các đội tuyển.

Câu hỏi đầu tiên được đặt ra là cầu thủ nào ghi bàn đầu tiên dưới thời ông Park. Chiến lược gia người Hàn Quốc đã nhầm là Công Phượng, nhưng thực tế là Quang Hải tại M150 Cup.

HLV Park Hang Seo tri ân người hâm mộ, nói điều tiếc nuối nhất - 2

HLV Park Hang Seo bật cười vì nhầm lẫn (Ảnh: H.H).

Còn về trận đấu đầu tiên cùng đội tuyển Việt Nam thì ông Park nhớ như in: "Tôi vẫn nhớ trận đấu đó. Trận này diễn ra đúng một tuần sau khi tôi đến Việt Nam. Bản thân tôi lúc đó còn không nhớ tên các cầu thủ trong đội.

Nhưng rất may HLV trước đó của tuyển đã hỗ trợ tôi rất nhiều, cùng tôi dẫn dắt để đội có thể tiến sâu ở Asian Cup. Lúc đó tôi rất lo, nếu trận đấu này có gì xảy ra thì tôi khéo về luôn chỉ sau một tuần. Rất may là trận đó hòa nên tôi giờ mới ở đây với mọi người".

Về những áp lực trong công việc, ông Park chia sẻ: "Nghề HLV có rất nhiều áp lực về kết quả. Dù yêu Việt Nam nhưng quốc tịch của tôi vẫn là Hàn Quốc. Do đó có những rào cản ngôn ngữ nên tôi không truyền đạt hết được tới các cầu thủ. Nhưng tôi luôn cố gắng thể hiện tinh thần lạc quan hết sức có thể.

HLV Park Hang Seo tri ân người hâm mộ, nói điều tiếc nuối nhất - 3

Ông Park chịu nhiều áp lực (Ảnh: H.H).

Có lẽ các cầu thủ đều biết tính cách và phong cách huấn luyện của tôi. Tôi rất hiếu thắng, ghét thua. Nhưng tôi chỉ tự thấy khó chịu và nghiêm khắc với bản thân tôi. Còn với các cầu thủ tôi luôn muốn họ tự tin nhất có thể. Nên có kết quả không tốt thì tôi cũng động viên để họ chơi tốt ở hiệp hai, có tinh thần tốt nhất".

"Nếu cả trận kết quả thua thì về tôi vẫn mắng như thường. Nhưng giữa trận thì tôi luôn động viên. Điều quan trọng nhất với họ là tinh thần chiến đấu để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Đó là nhiệm vụ và vai trò bắt buộc của mỗi cầu thủ để thể hiện được giá trị của mình trong đội. Đó là tinh thần tôi muốn các bạn thể hiện, luôn hết mình và có trách nhiệm với cả đội. Tôi rất yêu các cầu thủ", ông Park nói.

HLV Park Hang Seo tiết lộ về điều tiếc nuối nhất của mình: "Tôi chỉ mới dẫn dắt 98 trận đấu chứ chưa đạt được 100 trận, điều mà tôi vừa mới biết. Đáng ra chúng ta thắng được Thái Lan ở AFF Cup 2020 thì có 100 trận rồi. Đó là điều hối tiếc duy nhất, điều tôi mới biết thông qua câu hỏi của mọi người. Tôi gửi lời xin lỗi tới hai bạn cầu thủ vì không thể ở lại lâu hơn".

HLV Park Hang Seo tri ân người hâm mộ, nói điều tiếc nuối nhất - 4

HLV Park Hang Seo tiếc vì chưa có tròn 100 trận cùng đội tuyển Việt Nam (Ảnh: H.H).

"Suốt 5 năm làm HLV Việt Nam, tôi thẳng thắn thừa nhận không có giây phút nào hối hận. Bởi tôi đã sống hết mình. Và tôi rất yêu các cầu thủ. Mọi người cũng biết chỉ sức HLV thì đội không thể thắng được. Chiến thắng mà mọi người nhìn thấy không đơn thuần là công tôi và các cầu thủ mà còn cả hậu cần và đội ngũ phía sau.

Tôi luôn trân trọng và yêu thương mọi người nhiều. Mỗi lần đội bóng được thưởng chúng tôi cũng chia đều cho các thành viên của đội. Được làm việc với các cầu thủ mà tôi yêu thích, và với những nhân viên vô cùng trách nhiệm", HLV Park Hang Seo tri ân những người đã luôn giúp đỡ mình.

Về kế hoạch trong tương lai, HLV Park cho biết: "Tôi cũng đang có dự định hợp tác để mở học viện đào tạo trẻ cho bóng đá Việt Nam. Tôi sẽ dùng kinh nghiệm làm HLV ở cả Việt Nam và Hàn Quốc để cống hiến cho bóng đá Việt Nam trong tương lai".

"Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Nam Định tôi cũng đi rồi, Long An nữa. Tôi đi nhiều rồi, từ Nam đến Bắc, gần như hết cả nước. Quả thực đất nước Việt Nam rất đẹp.

HLV Park Hang Seo tri ân người hâm mộ, nói điều tiếc nuối nhất - 5

HLV Park Hang Seo bên cạnh những học trò cưng (Ảnh: H.H).

Tôi sẽ ở Việt Nam tới tháng 6, sau đó tôi có kế hoạch về Hàn Quốc. Ở Hàn Quốc giờ rất lạnh, chắc chỉ -17 độ. Chờ tới tháng 6 trời ấm rồi tôi về. Hà Nội giờ thời tiết rất đẹp. Các bạn đừng lo, tôi có nhà ở Hà Nội nên sẽ đi lại giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Lúc đó phụ thuộc vé máy bay, nhưng chắc điều đó cũng không vấn đề", HLV Park Hang Seo cho biết ông chưa về Hàn Quốc.

"Nhờ mọi người mà tôi kết thúc nhiệm kỳ mãn nguyện. Trong suốt 5 năm tôi đã dành hết thời gian cho các giải đấu, cống hiến cho bóng đá Việt Nam nên không có nhiều thời gian gặp mọi người. Nhưng giờ tôi đã là người bình thường nên hy vọng sau này được gặp mọi người nhiều hơn", HLV Park Hang Seo chốt lại.

HLV Park Hang Seo tri ân người hâm mộ, nói điều tiếc nuối nhất - 6