Báo quốc tế bình luận về việc trọng tài từ chối phạt đền cho tuyển Việt Nam

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(08/09/2021, 03:12, pm)


Hàng loạt hãng truyền thông lớn trên thế giới gồm Reuters, ESPN hay Fox Sport có chung nhận định Việt Nam có cơ sở để được hưởng phạt đền khi bóng chạm tay cầu thủ Australia.

Sau trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Australia trên sân Mỹ Đình tối qua (7/9), kênh truyền thông hàng đầu thế giới Reuters bình luận về tình huống bóng chạm tay hậu vệ Rhyan Grant bên phía Australia.

Reuters viết: "Grant hẳn đã cảm thấy nhẹ nhõm ở phút 29, khi trọng tài Abdulrahman Al Jassim (người Qatar) quyết định không cho đội chủ nhà được hưởng phạt đền, sau cú sút của Nguyễn Phong Hồng Duy trúng vào cánh tay của Grant".

Báo quốc tế bình luận về việc trọng tài từ chối phạt đền cho tuyển Việt Nam - 1

Các hãng truyền thông lớn trên thế giới khẳng định bóng đã trúng vào cánh tay của Rhyan Grant bên phía Australia.

"Ngoài pha bóng ấy, bàn thắng lẽ ra phải đến sớm cho tuyển Việt Nam. Quang Hải phung phí cơ hội ở đầu trận, anh không thể hiện được sự chính xác từng giúp anh ghi bàn vào lưới Saudi Arabia hồi tuần trước" - Reuters bình luận, cảm thấy đáng tiếc cho việc đội tuyển Việt Nam đánh mất chiến thắng trong trận này. 

Trong khi đó, kênh truyền thông Fox Sport nói thẳng rằng Australia may mắn tránh được thất bại trước đội tuyển Việt Nam. 

Fox Sport bình luận: "Nói trắng ra, đây là trận đấu mà các CĐV Australia không muốn xem lại. Australia may mắn giữ sạch lưới, với cơ hội ít hơn nhiều so với Việt Nam".

Báo quốc tế bình luận về việc trọng tài từ chối phạt đền cho tuyển Việt Nam - 2

Fox Sport nhận định nếu trọng tài người Qatar sau khi xem lại VAR và cho tuyển Việt Nam hưởng phạt đền, kết quả trận đấu đã rất khác Ảnh: Đỗ Linh).

"Đội tuyển Việt Nam tạo ra rất nhiều cơ hội trong hiệp một, họ thực hiện đến 11 cú sút trong khi con số này của Australia chỉ là 6 cú sút. Thậm chí tuyển Việt Nam lẽ ra có thể dễ dàng có được một quả phạt đền" - Fox Sport viết thêm.

Riêng về tình huống bị từ chối phạt đền của đội tuyển Việt Nam ở phút 29, Fox Sport phân tích: "Đêm của Rhyan Grant (hậu vệ tuyển Australia để bóng chạm tay, sau đó lại ghi bàn cho Socceroos - PV) có thể đã rất khác nếu như trọng tài và VAR phạt lỗi chơi bóng bằng tay của anh này, trước khi Grant ghi bàn giúp Australia chiến thắng 15 phút sau đó".

Báo quốc tế bình luận về việc trọng tài từ chối phạt đền cho tuyển Việt Nam - 3

ESPN bình luận tuyển Việt Nam không may mắn khi không được hưởng phạt đền (Ảnh: Đỗ Linh).

Cùng quan điểm với Fox Sport và Reuters, kênh truyền thông ESPN cho rằng đội tuyển Việt Nam đáng được hưởng quả phạt 11m.

ESPN cho hay: "Tuyển Việt Nam sớm làm nản lòng các cầu thủ Australia và họ quả là không may mắn vì không được hưởng quả phạt đền, khi Nguyễn Phong Hồng Duy đã có cú sút trúng vào cánh tay của Rhyan Grant".

"Tuyển Việt Nam sớm chứng tỏ bản lĩnh, thể hiện họ là bài kiểm tra khó hơn nhiều cho Australia, chứ không dễ dàng như lúc Socceroos giành chiến thắng trước Trung Quốc trước đó" - vẫn là bình luận của ESPN. 

Báo quốc tế bình luận về việc trọng tài từ chối phạt đền cho tuyển Việt Nam - 4