Jimmy Hoàng: Ông hoàng bolero là dân mỹ thuật

Hoàng Phúc Cập nhật |(09/11/2021, 01:17, pm)


Jimmy Hoàng theo học chuyên ngành mỹ thuật tại Đại học Mỹ thuật Công nghiệp - Hà Nội. Đam mê về nghệ thuật Jimmy Hoàng không chỉ dừng ở lĩnh vực hội họa mà còn lấn sân sang cả lĩnh vực âm nhạc.

Ca sĩ Jimmy Hoàng

Đam mê ca hát và với chất giọng sẵn có, Jimmy Hoàng hay tham gia các hội diễn văn nghệ và các hoạt động khi còn là sinh viên. Tốt nghiệp đại học ngoài thời gian làm việc với nghành mỹ thuật, anh còn tham gia những chương trình ca nhạc cộng đồng, phòng trà và những đêm nhạc thiện nguyện.

Đầu năm 2016 trong một lần đi show phòng trà, Jimmy Hoàng tình cờ gặp được anh Henry Nguyễn - một bầu show có tiếng tại Việt Nam trong dòng nhạc bolero.

Gặp gỡ trao đổi, anh Henry Nguyễn đánh giá cao về giọng hát và phong cách biểu diễn, từ đó niềm đam mê ca hát của anh có sự thay đổi rõ rệt. Jimmy Hoàng có tên trong các show diễn lớn, được đứng chung sân khấu với các danh ca nổi tiếng như Phi Nhung, Ngọc Sơn, Quang Lê, …

Bầu show Henry Nguyễn.

Được bầu show định hướng và các tiền bối chỉ bảo tận tình, Jimmy Hoàng như diều gặp gió, giọng hát và phong cách biểu diễn đều được lột xác. Thời gian này nhiều bạn bè ví von anh là Ông hoàng bolero, với khán giả để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Jimmy Hoàng trong liveshow Tình đẹp như mơ.

Jimmy Hoàng biểu diễn cùng Ngọc Sơn, Phi Nhung.

Jimmy Hoàng chia sẻ: “Vì thị trường âm nhạc thay đổi đến chóng mặt, không biết ai sẽ trụ vững được với nghề và thời gian để trở nên nổi tiếng của một ca sỹ cũng khó nói. Do vậy tôi đã rất may mắn khi được anh Henry Nguyễn quan tâm giúp đỡ khiến tôi có động lực để tiếp tục theo đuổi giấc mơ này”.

Đối với cơ chế của thị trường âm nhạc hiện nay thì sự đào thải được diễn ra hàng ngày, và có thể nói rằng chỉ có tài thì thực sự mới thành công. Chính vì vậy Jimmy Hoàng luôn đặt niềm tin vào bản thân và nỗ lực hết mình để theo đuổi sự nghiệp, luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu những góp ý và chia sẻ của bạn bè cũng như khán giả để hoàn thiện mình.

Khi được hỏi về lời khuyên dành tặng cho những ca sĩ không chuyên, Jimmy Hoàng chia sẻ: “Đừng trở thành bản sao của bất kỳ ai, hãy luôn là chính mình. Bạn có thể thay đổi nhưng vẫn phải giữ được màu sắc riêng của mình. Đặt niềm tin vào bản thân và không ngừng rèn luyện cho mình một tinh thần thép, đủ tỉnh táo để vượt qua được những thử thách của nghề ca sĩ”.

Link gốc: