Rốt cuộc PHỤ NỮ chúng ta kết hôn để làm gì? Có vui hơn không? Có HẠNH PHÚC hơn không?

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(11/10/2018, 12:37, pm)


Kết hôn. về làm dâu nhà người ta mà không được coi như con đẻ, bị phân biệt đối xử mà không nói được ra; vì phận làm dâu mà phải nhẫn nhịn trước bà mẹ chồng khó tính hay mấy cô chị em chồng tác quái.

Kết hôn. về làm dâu nhà người ta mà không được coi như con đẻ, bị phân biệt đối xử mà không nói được ra; vì phận làm dâu mà phải nhẫn nhịn trước bà mẹ chồng khó tính hay mấy cô chị em chồng tác quái.

Hình ảnh có liên quan

Phụ nữ nói rằng:

Tôi muốn thỉnh thoảng tụ tập bạn bè, chứ không muốn mất đi sự tự do. Tôi muốn ăn những gì mình thích, chứ không muốn trở thành người đàn bà nội trợ.

Tôi muốn thoải mái mua sắm để chưng diện cho bản thân, chứ không muốn mỗi ngày tỉnh dậy phải đau đầu suy nghĩ cách tiết kiệm tiền cho sinh hoạt gia đình.

Tôi muốn làm đứa con bé bỏng của mẹ tôi mãi mãi, chứ không muốn ngày ngày phải sống trong sợ hãi với một bà mẹ chồng khó tính.

Tôi muốn mãi mãi là người yêu của nhau, chứ không muốn mình phải trở thành một người vợ tốt, càng không muốn trở thành người mẹ thứ hai của chồng.

Đàn ông đáp lại:

Đã lập gia đình, đương nhiên phải đặt gia đình lên hàng đầu, không được suốt ngày bay nhảy bên ngoài. Đã lập gia đình, đương nhiên phải lăn vào bếp, tự tay nấu những món ăn chồng con ưa thích.

Đã lập gia đình, đương nhiên phải nỗ lực phấn đấu vì tương lai của chúng ta, chia sẻ gánh nặng kinh tế gia đình,chứ không để một mình chồng lo.

Đã lập gia đình, gia đình chồng sẽ là gia đình của vợ. Đã lập gia đình, đương nhiên phải làm tròn bổn phận của người vợ, chăm sóc chồng chu đáo.

Và phụ nữ không thể nào hiểu nổi… vậy rốt cuộc chúng ta kết hôn để làm gì?

Tôi yêu anh nhiều như anh yêu tôi. Nhưng kết hôn rồi,tôi lại phải thay đổi quá nhiều chỉ để làm vợ của anh. Anh có công việc, nhưng không có nghĩa anh sẽ nuôi tôi, bởi vì tôi cũng có công việc của riêng mình.

Anh kết hôn với tôi bên cạnh anh sẽ có thêm một người bạn, tôi kết hôn với anh bên cạnh tôi đã mất đi cái gia đình nhỏ mà tôi hết mực yêu thương.

Kết hôn với tôi, anh và gia đình vẫn giữ thói quen sinh hoạt hàng ngày, còn tôi phải từ bỏ thói quen sống bao lâu nay.

Nhưng đàn ông cũng phản bác:

Để lấy được tôi anh cũng rất khổ sở. Anh phải có xe đẹp, phải có nhà lầu,phải có tráp ăn hỏi, phải có nhẫn kim cương. Anh phải sống cuộc đời đạm bạc, tiết kiệm tiền cho việc lấy tôi.

Nhưng mà em ơi, làm vợ người khác thực ra rồi cũng sẽ như vậy thôi. Phải lo toan cửa nhà, phải hiếu thuận với bố mẹ,… Vì vậy, càng có nhiều phụ nữ không muốn kết hôn. Đàn ông có thể để dành tiền, phụ nữ không phải trở thành một cô bảo mẫu.

Kết hôn để làm gì?

Rốt cuộc, đàn ông à.

Nếu có ngày khi bạn hỏi tại sao phụ nữ không muốn kết hôn. Hãy đứng trên lập trường của cô ấy để suy nghĩ , kết hôn với bạn cô ấy được cái gì?

Người phụ nữ, vì hôn nhân đã phải rời xa cha mẹ của mình để chăm sóc cho cha mẹ chồng. Nhưng những người đàn ông lại không cần phải làm vậy.

Ngày nay khi mà con số ngoại tình ngày càng tăng dẫn đến việc li hôn ở mỗi gia đình cũng tăng chóng mặt; mọi người đặc biệt là phái yếu có một sự e ngại khi nhắc đến chuyện lấy chồng và câu hỏi được đặt ra: Phụ nữ kết hôn để làm gì?? Có vui hơn không?? Có hạnh phúc hơn không??

Gia đình là tế bào của xẫ hội, gia đình hạnh phúc sẽ góp phần xây dựng một xã hội phát triển- văn minh. Gia đình có hạnh phúc- êm ấm hay không phụ thuộc vào sự đóng góp của từng thành viên trong nhà; 1 cây làm chẳng nên non- 1 người cố gắng cũng không thể xây dựng tổ ấm được.

Vai trò của người phụ nữ trong gia đình bao đời nay vẫn vậy: quán xuyến việc nhà, làm tay hòm chìa khóa, là chỗ dựa vững chắc để hậu thuẫn cho chồng và chăm sóc con cái. Sẽ chẳng có gì để nói nếu như người phụ nữ yên tâm hoàn thành trách nhiệm của mình và có sự san sẻ của chồng con; thì chắc chắn gi đình nào cũng ấm êm cả.

Nhưng, ở nhiều gia đình lại không như thế.

Mâu thuẫn trong gia đình ngày càng nhiều bởi chuyện mẹ chồng- nàng dâu, chị dâu- em chồng thậm chí là mâu thuẫn cả vợ- chồng; xã hội phát triển thì cái tôi của mỗi người lại càng lớn; ai cũng cố chấp bảo vệ quyền lợi của mình; tình cảm gia đình cũng vì thế mà bị rạn nứt dần và chuyện chia ly là điều không thể tránh khỏi.

Kết hôn để làm gì khi ngoại tình ngày càng phổ biến, 10 người đàn ông thì phải có đến 9 người ngoại tình; dù có tha thứ thì nỗi đau đớn, ám ảnh sẽ vẫn còn kéo dài mãi và tiếp tục chung sống thì cũng chẳng còn cảm thấy hạnh phúc nữa. Nếu chia tay, người khổ nhất không chỉ là các con rồi kéo theo bao hệ lụy bị ảnh hưởng tinh thần và tương lai của chúng.

Ngay chính bản thân người vợ cũng mang tiếng lỡ dở một lần đò, đi đến đâu cũng sẽ bị xì xào bàn tán và liệu còn cánh cửa nào mở ra đối với nguời đàn bà đã li hôn.

Kết hôn. về làm dâu nhà người ta mà không được coi như con đẻ, bị phân biệt đối xử mà không nói được ra; vì phận làm dâu mà phải nhẫn nhịn trước bà mẹ chồng khó tính hay mấy cô chị em chồng tác quái; chồng không cảm thông, như vậy có khác nào sống cô độc trong một gia đình đông đúc.

Là phụ nữ, ai cũng mong muốn tìm cho mình một bến đỗ thật tốt; có bố mẹ chồng tâm lý, có chồng yêu thương và cùng nhau dạy dỗ con cái trưởng thành rồi lên chức ông, bà và lại có con dâu - con rể theo một vòng tuần hoàn quy luật của cuộc sống.

Thiên chức của người phụ nữ là đươc làm dâu - làm mẹ - làm vợ; nhưng nếu gia đình không hoàn hảo- hạnh phúc thì làm sao những người phụ nữ như chúng tôi có thể hoàn thành tốt vai trò và trách nhiệm ấy đây. Khi mà bây giờ, nhắc đến chuyện kết hôn, ai cũng đều cảm thấy e ngại, lảng tránh và xu hướng làm singer mom nhiều.

Nhưng khuyên thật lòng, nếu chưa tìm được người thật sự phù hợp thì không nên vội kết hôn.