Đàn bà ‘ở không’ hết đời cũng đừng yêu người có vợ, kẻo gánh đủ 5 tội không ai dung thứ, thiệt thòi đủ đường

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(15/10/2018, 08:20, am)


Cùng là phận liễu yếu đào tơ, cần được che chở bởi một bờ vai vững chắc nào đó nhưng vì sao em không tự tìm cho mình một chỗ dựa riêng mà lại thích tranh giành, san sẻ người đàn ông đã có gia đình? Cảm giác nhìn anh ta hạnh phúc bên vợ con, còn bản thân chỉ đừng ngoài chợ đợi được ban phát tình yêu thật cay đắng nhưng tại sao em vẫn lựa chọn?

Sẽ chẳng có người đàn ông nào dại dột bỏ vợ đẹp, con khôn, mái ấm yên bình để đánh đổi, lấy về một người phụ nữ mới. Chỉ có đàn bà dại mới yêu đàn ông đã có vợ bởi chịu thiệt đủ đường.

1. Bị anh ta tìm đến như một “công cụ” giúp thỏa mãn

Chắc chắn khi ở bên em, anh ta sẽ dùng mọi lời để ca tụng về nhan sắc, về tình yêu của mình dành cho em, rằng sẵn sàng cho em mọi thứ, đứng ra che chở em trước mọi biến cố nhưng sự thật thì không phải thế. Lúc hai người đang “gần gũi”, bỗng anh ta mặt biến sắc, toát mồ hôi hột chỉ vì nhìn thấy số vợ gọi. Điều đó chứng tỏ anh ta sợ vợ.

Hình ảnh có liên quan

Bỗng 1 ngày gã đó biến mất, lý do không gì khác chính là bị vợ phát hiện hoặc mải đưa cô ấy đi du lịch đâu đó kỉ niệm ngày lễ của hai người. Có bao nhiêu tiền lương, anh ta nộp cả cho vợ không thiếu 1 xu. Vợ anh ta có được tất cả, từ tiền bạc, sự quan tâm, cho đến thể xác của chồng, còn em chỉ là công cụ anh ta tìm đến khi cần. Bởi vậy mới nói, chỉ đàn bà dại mới yêu đàn ông đã có vợ.

2. Bị xã hội coi thường, lên án

Một khi chuyện ngoại tình bị phát giác, không cần biết ông chồng hay bồ là người có lỗi thì mọi người cũng chửi rủa bồ và nhất nhất đứng về phía người vợ để bảo vệ. Nghiễm nhiên em – kẻ thứ 3 sẽ bị cả xã hội lên án, mắng chửi bằng những lời lẽ thậm tệ nhất.

Em khao khát có được hạnh phúc, vậy mà chính em lại đi đạp đổ, phá hoại hạnh phúc của người khác chỉ vì bản tính ích kỷ của mình, hành động đó chẳng ai có thể chấp nhận được. Danh dự là điều quan trọng nhất, em không có nó thì chẳng còn lại gì.

3. Lén lút, không dám công khai, đau khổ nhìn tình nhân hạnh phúc bên gia đình

Lịch trình của hai người chỉ từ nhà hàng rồi lại vào nhà nghỉ, không có chuyện em được tình nhân dẫn đi gặp đồng nghiệp, bạn bè hay xuất hiện trong những dịp quan trọng của anh ta. Người duy nhất được anh ta công khai, giới thiệu với mọi người chỉ có thể là vợ – người được cưới hỏi đàng hoàng và được pháp luật thừa nhận.

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ ngoại tìnhKết quả hình ảnh cho phụ nữ ngoại tình

Chấp nhận làm bồ, em chỉ có thể đứng trong bóng tối, nhìn anh ta hạnh phúc bên gia đình mà không có quyền ghen tuông hay đòi hỏi bất kì danh phận nào. Chỉ có đàn bà dại mới yêu đàn ông có vợ

4. Tình nguyện sinh con cho anh ta để con không có bố

Anh ta nói yêu em, sẵn sàng lo lắng, chu cấp cho em cả đời nhưng đó chỉ là lời nói suông mà thôi. Chỉ cần em thông báo có bầu là ngay lập tức gã đàn ông đó sẽ cao chạy xa bay. Những người phản bội vợ con không phải là người đứng đắn, đáng để tin tưởng và hành động “chạy làng” cũng là điều dễ hiểu.

 

Chẳng dại gì anh ta lại dám công khai chuyện có con riêng với em để làm tan nát hạnh phúc gia đình mình. Một khi người vợ biết chuyện sẽ chẳng ai chịu để yên bởi không người đàn bà nào muốn san sẻ đàn ông của mình. Suy cho cùng, em dại dột tình nguyện sinh con cho anh ta thì đến cuối cùng lại khốn khổ làm mẹ đơn thân, để con mang tiếng không có bố.

5. Đến khi nhận ra sai lầm thì đã già, đàn bà ở tuổi ngoài 30 rất khó làm lại

Vì quá yêu mà chấp nhận cả chục năm làm bồ nhí không dám yêu ai, lấy ai. Vì quá yêu mà hi sinh cả tuổi trẻ của mình để hiến dâng, trao thân cho một người đàn ông không xứng đáng. Đến khi nhận ra mình sai thì đã già, tuổi trẻ đã hết, thân xác tàn tạ vì thời gian. Lấy chồng không phải là chuyện dễ với đàn bà ngoài 30.

Là đàn bà nên tỉnh táo và hiểu rằng, tình yêu không có lỗi nhưng khi xen vào gia đình của người khác, phá vỡ hạnh phúc người ta thì chính em là người CÓ TỘI. Đừng oán trách vì ngay từ đầu em đã quá sai lầm, tự làm đau mình và làm 1 người phụ nữ khác phải đau hơn, liệu có hạnh phúc được không? Rồi con họ cũng không có cha, con em chắc gì đã có bố? Chỉ có đàn bà dại mới yêu đàn ông đã có vợ.

Đời này ngắn ngủi lắm, nếu đã yêu, nên chọn một người đàn ông yêu thương mình thật lòng, của riêng mình. Để sau này, bạn có một mái ấm hạnh phúc, không động chạm, ảnh hưởng đến ai, được đường đường chính chính thừa hưởng niềm vui đó của riêng mình. Đừng biến mình thành kẻ tội đồ, lén lút trong mối quan hệ không được ai chấp nhận.