Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng trị giá hàng chục tỷ đồng

Hoàng Phúc Cập nhật |(23/08/2019, 06:54, am)


Ngày 24/8, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị này vừa triệt phá một đường dây cá độ bóng đá thông qua mạng Internet. Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 5 đối tượng để điều tra về tội đánh bạc.

Theo hồ sơ vụ án, vào lúc 12h ngày 16/8/2019, tại một quán cà phê ở thôn Vinh Đức, xã Đức Minh, huyện Đắk Mil (Đắk Nông), lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt quả tang một nhóm đối tượng đang giao dịch cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng trị giá hàng chục tỷ đồng - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Đối tượng Mạnh và Thắng tại cơ quan công an

Khi đó, đối tượng Hoàng Minh Tuệ (SN 1991, trú tại thôn Vinh Đức) đang chung chi 20 triệu đồng do thua cá độ bóng đá cho Lê Quyết Thắng (SN 1989, trú tỉnh Đắk Lắk); Trần Văn Khánh (SN 1986, trú tại xã Đức Minh) và Phạm Thanh Thao (SN 1984, trú tại xã Đắk R’la , huyện Đắk Mil). Khi giao dịch đang diễn ra, lực lượng công an đã ập vào bắt quả tang.

Từ lời khai của các đối tượng, lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt khẩn cấp Đặng Thái Sơn (SN 1988) và Hoàng Thế Mạnh (SN 1984), đều trú tại xã Đắk R’la; Ngô Văn Duy (SN 1988), trú tại xã Đắk Gằn (Đắk Mil), vì hành vi cá độ bóng đá.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng trị giá hàng chục tỷ đồng - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Ba trong số 5 đối tượng trong đường dây đánh bạc hàng chục tỷ đồng

Qua đấu tranh, cơ quan điều tra xác định Thắng, Mạnh, Sơn cùng quản lý các tài khoản cá độ bóng đá. Duy và Thao thông qua trang mạng "cuocbanh88.net" đã cá độ bóng đá với Mạnh và Thắng.

Qua việc cá độ nhiều trận bóng đá quốc tế, Duy đã thua Mạnh và Thắng tổng cộng 1,6 tỷ đồng, còn Thao thắng được 6,3 triệu đồng. Các đối tượng Tuệ, Khánh cũng nhiều lần tham gia cá độ bóng đá trong đường dây này và đều thua độ.

Bước đầu Thắng cũng khai nhận đã sử dụng tài khoản tổng K3KB800 sau đó nhờ Đặng Thái Sơn phân chia thành 10 tài khoản con để giao cho các con bạc sử dụng, trong đó tài khoản K3KB80000C Thắng giao cho Ngô Văn Duy sử dụng và bị thua 700 triệu đồng. Tổng số điểm mà các tài khoản con do Lê Quyết Thắng quản lý đã sử dụng 397444 điểm tương đương gần 20 tỷ đồng để đánh bạc.

Hiện vụ việc đang tmở rộng điều tra, làm rõ.

Dương Phong