Tài xế cứu thương cưỡng hiếp bệnh nhân Covid-19

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(08/09/2020, 07:24, pm)

Tin từ: #Ấn Độ
Chở nữ bệnh nhân 22 tuổi tới bệnh viện mà người nhà không được đi cùng, tài xế xe cứu thương lái vòng vèo rồi dừng ở đoạn đường vắng để cưỡng hiếp.

 

Tài xế bị cảnh sát bắt giữ sau khi giở trò tấn công tình dục nữ bệnh nhân Covid-19 trên xe cứu thương tối 5/9. Ảnh: Times of India.

Tài xế bị cảnh sát bắt giữ sau khi tấn công tình dục nữ bệnh nhân Covid-19 trên xe cứu thương tối 5/9. Ảnh: Times of India.

Nhà chức trách cho hay đêm 5/9, hai phụ nữ trong một gia đình có kết quả dương tính với nCoV nên được đưa tới trung tâm y tế ở thị trấn Pandalam, bang Kerela, bằng xe cứu thương. Theo quy định của chính quyền bang, nhằm ngăn ngừa lây lan dịch bệnh, người nhà không được phép đi cùng.

Sau khi đưa một trong hai bệnh nhân tới cơ sở Covid-19 đã được chỉ định, tài xế xe cứu thương tiếp tục chở người còn lại tới bệnh viện khác. Trong khi quãng đường chỉ khoảng 4 km, anh ta đi đường vòng thành 18 km. Trên đường đi, nghi phạm dừng xe ở một điểm vắng vẻ rồi cưỡng hiếp cô gái 22 tuổi.

Sau khi giở trò, hắn đe dọa cô gái sẽ phải hứng chịu hậu quả nặng nề nếu dám nói cho người khác biết. Nhưng lúc đến viện, nạn nhân lập tức kể cho bác sĩ. Kết quả khám nghiệm y tế xác nhận cô bị tấn công tình dục. Nam tài xế bị bắt giữ.

Bộ trưởng Phúc lợi gia đình và y tế bang Kerela KK Shailaja gọi sự việc trên là "vô nhân đạo" và "đáng lẽ không nên xảy ra".

Điều tra của cảnh sát cho thấy nghi phạm 29 tuổi từng tham gia vào vài vụ phạm tội trước đây, trong đó có một vụ cố ý giết người. Giới chức y tế cho biết anh ta được tuyển làm tạm thời và đang tìm hiểu xem tại sao một người có tiền án tiền sự lại được nhận công việc lái xe cứu thương.

"Đây dường như là một vụ phạm tội đã được lên kế hoạch trước, bởi nghi phạm lái xe đi đường vòng. Chúng tôi đã thu thập đủ bằng chứng và sẽ nhanh chóng tiến hành phiên tòa để đưa ra biện pháp trừng phạt nghiêm khắc", KG Simon, giám đốc sở cảnh sát, nói.

Nghi phạm, người hiện phải cách ly, sẽ hầu tòa qua một phiên xử online vào 14/9.

Sau sự việc trên, giới chức y tế bang Kerela đã đưa ra các chỉ đạo nghiêm ngặt rằng tất cả xe cứu thương phải có ít nhất hai nhân viên đi cùng và cần có sự để ý đặc biệt nếu chở bệnh nhân nữ.

Hướng Dương (Theo Hindustan Times)

 

 

 

Link gốc: