Người cậu nhẫn tâm chém đứa cháu mồ côi tử vong lãnh 8 năm tù

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(16/09/2019, 01:27, am)

Tin từ: #Hà Tĩnh
Nghi ngờ cháu Thương lấy trộm tiền, Đoàn đã đưa cháu vào bếp để hỏi rõ. Quá trình “tra khảo”, Đoàn đã dùng dao đánh và chém nhiều phát vào vùng mặt đứa cháu khiến nạn nhân trọng thương được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Sáng ngày 17/9, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Trọng Đoàn (SN 1967, trú xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 20h ngày 12/4, bị cáo Nguyễn Trọng Đoàn bị mất tiền để trong tủ. Nghi ngờ cháu Nguyễn Hữu Hoàng Thương (17 tuổi) lấy trộm, Đoàn gọi cháu xuống bếp tra hỏi song Thương đáp không làm việc này. Tiếp đó hai cậu cháu cùng chia nhau tìm kiếm tại các phòng ở trong nhà nhưng không có kết quả.

Vài phút sau, Đoàn tiếp tục giục Thương tìm tiền đi, Thương đáp “tìm gì nữa”. Cho rằng cháu hỗn láo, Đoàn cầm dao đánh và chém khiến Thương bị chấn thương vùng mặt, gục tại chỗ. Nạn nhân được đưa tới Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cấp cứu song không qua khỏi.

Người cậu nhẫn tâm chém đứa cháu mồ côi tử vong lãnh 8 năm tù - 1

 

Bị cáo Đoàn tại phiên xét xử.

Thương mồ côi cả bố lẫn mẹ từ khi 3 tuổi, được Đoàn (cậu ruột của Thương) đưa về nuôi. Em được đánh giá rất ngoan hiền, là lớp trưởng gương mẫu. Sự ra đi của em để lại nhiều thương xót cho bà con lối xóm, thầy cô và bạn bè.

Trước khi bị bắt, Đoàn đang là Xã đội trưởng xã Cẩm Dương. Đoàn cũng là cán bộ công tác hàng chục năm tại xã này với nhiều vị trí khác nhau.

Tại phiên sơ thẩm, TAND Hà Tĩnh đánh giá, hành vi của bị cáo thể hiện tính côn đồ, hung hãn, coi thường tính mạng người khác, cần cách ly khỏi đời sống xã hội một thời gian dài để răn đe. Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo Đoàn 8 năm tù.

Tiến Hiệp