Khởi tố "mẹ mìn” bắt cóc cháu bé 2 tuổi ở Bắc Ninh

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(26/08/2020, 10:07, pm)

Tin từ: #Bắc Ninh
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thu về tội chiếm đoạt người dưới 16 tuổi.
Khởi tố mẹ mìn” bắt cóc cháu bé 2 tuổi ở Bắc Ninh - 1
 

Bị can Nguyễn Thị Thu bị khởi tố về tội chiếm đoạt người dưới 16 tuổi

Chiều 26/8, trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Lan, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Ninh cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, quê quán: Tổ 5, phường Hợp Giang, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) về tội chiếm đoạt người dưới 16 tuổi. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ người liên quan đến vụ án.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, sau khi nhận được tin báo của anh Nguyễn Văn Hưng (SN 1983, ở phường Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh) về việc để lạc con trai là cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (SN 2018) vào ngày 21/8 tại công viên Nguyễn Văn Cừ đoạn đối diện hồ điều hoà TP Bắc Ninh, các lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm cháu bé tại công viên và khu vực xung quanh nhưng không thấy.

Khởi tố mẹ mìn” bắt cóc cháu bé 2 tuổi ở Bắc Ninh - 2
 

Anh Hưng vui mừng đón nhận con trai trở về an toàn

Với sự phối hợp giúp đỡ của Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Tuyên Quang, đến 21h30’ ngày 22/8/2020, Công an tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện, giải cứu thành công cháu Nguyễn Cao Gia Bảo tại xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang; đồng thời di lý nghi can bắt cóc cháu Bảo từ Tuyên Quang về Bắc Ninh.

Nghi can bắt cóc cháu Bảo là Nguyễn Thị Thu, 32 tuổi, quê quán tại phường Hợp Giang, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Rạng sáng ngày 23/8, lực lượng chức năng đã đưa cháu Bảo về Bắc Ninh an toàn và trao cháu Bảo cho gia đình.

Sáng 23/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh thưởng nóng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong truy xét, phá án, giải cứu an toàn cháu bé bị bắt cóc.

Theo Bá Đoàn/ Dân Trí

 
 
 
Link gốc: