Đêm nhạc hội 7 người tử vong: Các nạn nhân đều dương tính với ma túy

Hoàng Phúc Cập nhật |(17/09/2018, 03:00, pm)


Liên quan đến vụ nhiều người thương vong khi tham dự đêm nhạc hội ở Công viên nước Hồ Tây, đến trưa 17/9, cơ quan chức năng xác định có 7 người tử vong và 5 người trong tình trạng hôn mê. Toàn bộ số nạn nhân trên đều dương tính với ma túy.

Cơ quan điều tra - Công an TP Hà Nội đang phối hợp với Viện Kiểm sát và các ngành chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân 7 người tử vong khi tham dự đêm nhạc hội diễn ra tại công viên nước Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Lễ hội âm nhạc Trip to the moon tại Công viên nước Hồ Tây tối 16/9.
Lễ hội âm nhạc "Trip to the moon" tại Công viên nước Hồ Tây tối 16/9.

Theo Công an Hà Nội, khoảng 23h10 ngày 16/9, Công an quận Tây Hồ nhận được tin báo từ Bệnh viện Tim Hà Nội cơ sở 2 (đường Võ Chí Công) về việc tiếp nhận 2 trường hợp nam giới đến cấp cứu trong tình trạng tim ngừng đập. Dù được các bác sỹ cứu chữa nhưng đến khoảng 23h45 cùng ngày, cả hai đều đã tử vong.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định, trước khi được cấp cứu và tử vong tại bệnh viện, 2 nạn nhân trên đã tham gia Đêm nhạc hội mùa thu 2018 do Công ty TNHH kết nối Á Châu tổ chức tại khu vực Công viên nước Hồ Tây. Đêm nhạc bắt đầu từ 19h ngày 16/9. Theo dự kiến, số lượng người tham dự mà Công ty TNHH kết nối Á Châu đăng ký, được Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội cấp giấy phép tổ chức là khoảng 5.000 người.

Cùng thời điểm trên, Bệnh viện E cũng đã tiếp nhận 8 trường hợp đến cấp cứu. Trong đó, một nạn nhân tử vong trên đường đến bệnh viện, 4 nạn nhân tử vong tại bệnh viện; 3 nạn nhân đang trong tình trạng hôn mê.

Tại Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 2 trường hợp cấp cứu, hiện đang hôn mê.

Đến trưa 17/9, cơ quan chức năng xác định có 7 người tử vong và 5 người trong tình trạng hôn mê. Toàn bộ số nạn nhân trên đều dương tính với ma túy.

Khám nghiệm hiện trường khu vực tổ chức đêm nhạc hội, Công an Hà Nội phát hiện có nhiều “bóng cười” và một số vật chất nghi là ma túy.

Vụ việc đang được Công an Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ.

T.N.