Cô gái trẻ ở Hà Nội lừa hơn 600 triệu đồng của… mẹ người yêu

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(23/12/2021, 08:32, am)


Được giao quản lý việc bán nước hoa qua mạng xã hội, Trần Thị Kiều Oanh đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng của mẹ bạn trai.

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Kiều Oanh (SN 1996, trú tại phường Thuận Lộc, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cô gái trẻ ở Hà Nội lừa hơn 600 triệu đồng của… mẹ người yêu - 1

Đối tượng Trần Thị Kiều Oanh (Ảnh: Công an Hà Nội).

Theo điều tra, khoảng tháng 12/2020, Trần Thị Kiều Oanh có quan hệ tình cảm với anh S. (SN 1993, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Sau đó, Oanh chuyển đến ở với anh S. ở phố Thợ Nhuộm, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm.

Do sức khỏe bị suy giảm, phải điều trị tại bệnh viện nên anh S. giao cho Oanh quản lý việc bán nước hoa qua mạng xã hội và quản lý tài khoản ngân hàng của mình để kinh doanh.

Đến tháng 8/2021, Oanh nói là cần tiền để lấy hàng kinh doanh cho anh S. nên mẹ anh S. có chuyển cho Oanh 640 triệu đồng. Tuy nhiên, đối tượng đã không sử dụng số tiền trên để kinh doanh cho anh S. mà để tiêu xài cá nhân. Bản thân anh S. cũng không biết việc Oanh nhờ mẹ mình chuyển tiền.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, đầu tháng 12/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Đống Đa đã tạm giữ hình sự Trần Thị Kiều Oanh để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tại cơ quan công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, trong thời gian được giao quản lý việc kinh doanh nước hoa, Oanh có sử dụng tài khoản facebook "Order nước hoa Authentic" của anh S. để chiếm đoạt tiền của một số khách hàng.

Công an quận Đống Đa đề nghị ai là bị hại của đối tượng thì liên hệ Đội Điều tra tổng hợp - Công an quận Đống Đa (gặp điều tra viên Vũ Ngọc Phú, số điện thoại: 0934145959) để phối hợp giải quyết.

Hiện vụ việc đang  được Công an quận Đống Đa điều tra, xử lý theo quy định.