Clip dàn cảnh để cướp điện thoại ngay giữa phố Hà Nội gây phẫn nộ dân mạng

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(25/04/2022, 09:46, am)


Clip ghi lại màn kịch để lấy cắp điện thoại di động của cô gái đi xe máy ngay giữa ban ngày tại Hà Nội, khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ vì sự táo tợn và manh động của đối tượng.

Sự việc xảy ra trên phố Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), được camera hành trình gắn trên một xe ô tô ghi lại, cho thấy khoảnh khắc khi đèn đỏ chỉ còn vài giây trước khi chuyển sang đèn xanh, một người phụ nữ đi xe máy đã cố tình húc vào đuôi của hai cô gái đi xe máy phía trước mặt để đánh lạc hướng.

Khi hai cô gái này quay lại phía sau để nhìn xem ai vừa tông mình, một người đàn ông đi xe máy khác đang đi ngay bên cạnh 2 cô gái đã nhanh chóng thò tay vào hộc đựng trên xe máy để lấy cắp chiếc điện thoại đang để ở bên trong. Sau khi thực hiện xong "phi vụ", cặp đôi này đã nhanh chóng đi về cùng một phía để chạy trốn.

Toàn bộ tình huống dàn cảnh để lấy cắp điện thoại đã diễn ra ngay trước sự chứng kiến của tài xế chiếc xe có gắn camera hành trình. Người này đã liên tục bấm còi để cảnh báo 2 cô gái, tuy nhiên, tình huống diễn ra quá nhanh trên đường đông, kẻ xấu đã lợi dụng khi đèn tín hiệu giao thông sắp chuyển qua màu xanh, nên nạn nhân không hề hay biết mình đã bị lấy cắp điện thoại và vẫn tiếp tục di chuyển bình thường.

Tình huống khoảnh khắc gã đàn ông thò tay lấy cắp điện thoại sau khi đồng phạm giả vờ va chạm để đánh lạc hướng nạn nhân (Ảnh cắt từ clip).

Tình huống khoảnh khắc gã đàn ông thò tay lấy cắp điện thoại sau khi đồng phạm giả vờ va chạm để đánh lạc hướng nạn nhân (Ảnh cắt từ clip).

Đoạn clip về tình huống dàn cảnh để cướp điện thoại di động đã khiến nhiều cư dân mạng phẫn nộ sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, nhất là khi tình huống này xảy ra ngay giữa ban ngày, trong bối cảnh đông người xung quanh. Nhiều cư dân mạng cho rằng cặp đôi này đã từng nhiều lần thực hiện màn kịch để lấy trộm đồ nên mới có thể "phối hợp" một cách ăn ý như vậy.

"Nhìn cách người phụ nữ đi sau cố tình đánh lạc hướng để đồng phạm lấy cắp đồ như vậy, chắc chắn cặp đôi này đã từng nhiều lần thực hiện chiêu trò này. Chúng biết chọn địa điểm đường đông, thời điểm đèn đỏ sắp chuyển sang xanh để ra tay, lúc này nạn nhân sẽ phải di chuyển nhanh để tránh tắc đường nên không hay biết mình đã bị lấy trộm đồ. Quả thực là rất tinh vi", tài khoản Facebook T.Tâm bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Thật quá manh động và liều lĩnh, dám thực hiện một vụ trộm ngay giữa ban ngày và có đông người xung quanh. Tiếc rằng ngoài tài xế ô tô, những người đi đường khác không phát hiện ra được hành vi lấy trộm này, nếu không mọi người đã có thể can thiệp và chung sức bắt giữ hai tên trộm", người dùng Facebook M.Hà nhận xét.

Trong khi đó, nhiều cư dân mạng lại cho rằng lỗi một phần cũng thuộc về hai cô gái vì quá chủ quan và hớ hênh khi để điện thoại trong hộp đựng xe máy, thay vì cất giữ cẩn thận hơn. Chính sự chủ quan này đã tạo điều kiện cho những tên trộm có thể ra tay lấy cắp đồ.

"Rõ ràng hai cô gái cũng phải tự trách mình trong trường hợp này khi đã quá hớ hênh, không giữ tài sản của mình cẩn thận. Nhiều lúc về đến nhà cũng chẳng biết là điện thoại của mình bị lấy cắp hay bị rơi dọc đường nữa", một người dùng mạng xã hội khác bình luận.

Nhiều cư dân mạng hy vọng đoạn clip sẽ là một bài học để mọi người có thể rút kinh nghiệm và nâng cao được cảnh giác khi đi ra đường, tránh trở thành nạn nhân trong những màn kịch của kẻ xấu để lấy cắp tài sản có giá trị.