Bác ruột của bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành: "Có điều gì đó uẩn khúc trong cái chết của cháu"

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(28/12/2021, 02:19, pm)


Theo người bác ruột, khi lên nhà xác gặp cháu anh thấy trên cơ thể cháu có rất nhiều vết bầm tím, nhiều vết sẹo cũ. Biên bản khám nghiệm tử thi cũng ghi rõ đầu có vết khâu, cắt tóc để khâu, hai nách bị bầm tím, phần mông có mảng bầm lớn…

Ngày 28/12, anh Nguyễn Quang Vinh là bác ruột của bé N.T.V.A (8 tuổi, quận Bình Thạnh) cho biết vẫn chưa hết đau buồn sau khi cháu gái chết oan uổng. Mặc dù vậy, anh Vinh cùng gia đình vẫn đang nén thương đau để đấu tranh đến cùng, đưa sự thật ra ánh sáng, kẻ gây ra cái chết của cháu gái mình phải được trừng trị thích đáng. 

Bác ruột của bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành: Có điều gì đó uẩn khúc trong cái chết của cháu - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Quang Vinh cùng người thân thắp nến, làm lễ tưởng niệm cho bé V.A dưới sảnh chung cư

Anh Vinh cho biết, theo kết quả của Cơ quan CSĐT, bé V.A mất lúc 19h40 ngày 22/12. Nhưng đến 11h30 ngày 23/12, mẹ ruột của bé mới được thông báo về sự ra đi này. Đến 4h chiều ngày 23/12, anh Vinh và ông bà ngoại mới nhận được hung tin sau khi được mẹ bé báo tin. Sau đó, anh Vinh cùng ông bà ngoại bé V.A từ Vũng Tàu tức tốc lên TP.HCM. 

"Khi nghe tin cháu mất, tôi đã suy nghĩ rằng có điều gì đó uẩn khúc trong cái chết của cháu. Lúc được thông báo lên gặp cháu ở nhà xác Bình Hưng Hòa trước khi Cơ quan CSĐT mổ tử thi để khám nghiệm, tôi thấy trên cơ thể cháu có rất nhiều vết bầm tím, nhiều vết sẹo cũ. 

Biên bản khám nghiệm tử thi cũng ghi rõ: ở đầu có vết khâu, cắt tóc để khâu, hai nách bị bầm tím, phần mông có mảng bầm lớn.", anh Vinh nói. 

Bác ruột của bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành: Có điều gì đó uẩn khúc trong cái chết của cháu - Ảnh 2.

Theo anh Vinh, xung quanh cái chết của V.A còn nhiều uẩn khúc cần được làm rõ

Theo lời kể của người bác ruột, V.A là một cô bé hiền lành, dù nhỏ tuổi nhưng rất hiểu chuyện. Từ sau khi bố mẹ V.A chia tay, em trai của bé sống cùng mẹ, còn bé sống cùng ba. Dù ở chung một thành phố và nhiều lần người mẹ ruột tìm cách gặp con nhưng vẫn bị bố V.A cấm cản. Lần gần nhất hai mẹ con V.A gặp nhau là tháng 12/2020 và hai mẹ con đã ôm nhau khóc nức nở. 

Hiện tại anh Vinh đã thay mặt em gái gửi đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của ông N.K.Tr.T và người tình là N.V.Q.T lên Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM, Công an TP.HCM, Công an quận Bình Thạnh, Đội điều tra tổng hợp Công an quận Bình Thạnh, Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM và Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam để đòi lại công bằng cho cháu gái của mình.