Ba đối tượng tra tấn người phụ nữ đến sẩy thai

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(04/09/2020, 09:54, am)

Tin từ: #Bình Chánh
Các bị cáo Dũng, Huyền, Khang bắt giữ chị Y. rồi thay nhau đánh đập, tra tấn khiến chị Y. sẩy thai.

Ngày 3/9, TAND huyện Bình Chánh (TPHCM) mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Minh Dũng (sinh năm 1982), Nguyễn Thị Ngọc Huyền (sinh năm 1991) cùng đồng phạm về tội bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, ngày 19/3/2019, chị H.N.Y. (sinh năm 2001) đến nhà của Dũng và Huyền ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh chơi. Đến 18h cùng ngày, chị Y. đi về thì Dũng nói với Huyền và Trần Nhật Khang (sinh năm 2000) giữ lại, không cho về. Mục đích là để yêu cầu anh L. (anh ruột của chị Y) đến nói chuyện vì anh L. còn nợ tiền.

Ba đối tượng tra tấn người phụ nữ đến sẩy thai - 1

 

Bị cáo Dũng trả lời câu hỏi của luật sư.

Sau đó, Huyền nhắn tin nhiều lần yêu cầu anh L. đến nhưng anh này không đến. Khang dùng dây trói chị Y. lại, rồi cả 3 cùng đánh chị Y bằng thủ đoạn hết sức dã man. Lúc này chị Y. đang mang thai 6 tháng.

Bị 3 bị cáo đánh đập, chị Y. bỏ trốn nhưng không thoát, bị các bị cáo lôi vào nhà để dùng cây gỗ và tuýp sắt hành hạ tiếp. Khi bị nhóm Dũng, Huyền, Khang hành hạ, chị Y. bị đau sinh con tại đây. Thấy vậy, Dũng và Huyền đến một phòng khám đa khoa thuộc phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân thuê nữ hộ sinh về để sơ cứu cho chị Y.

Phát hiện đứa trẻ sơ sinh đã chết nên hai nữ hộ sinh đã tiến hành cắt dây rốn, rồi báo cho chị Y. nói mọi người đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Sau đó, Dũng và Huyền thấy chị Y. ra nhiều máu nên đã đưa đi cấp cứu, đồng thời nhờ người quen đến nhà để xử lý thi thể thai nhi chị Y. vừa sinh.

Qua truy xét, công an đã triệu tập Khang đến làm việc. Từ lời khai của Khang, công an bắt khẩn cấp đối với Dũng và Huyền. Khi bị bắt, cơ quan chức năng phát hiện trong ba lô của Huyền và Dũng có ma túy. Khám xét nơi ở của Huyền và Dũng, cơ quan điều tra thu giữ thêm ma túy, bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá, dao tự chế, súng tự chế, dây xích sắt, còng số 8.

Theo kết luận giám định pháp y thì chị Y, bị thương tật tổng cộng là 69%.

Mở đầu phiên tòa, do tính chất vụ án phức tạp, HĐXX quyết định cách ly 3 bị cáo để tiến hành xét hỏi riêng biệt, nhằm làm rõ vai trò, hành vi phạm tội.

Hai bị cáo Khang, Huyền đều khai việc bắt giữ bị hại là do Dũng chỉ đạo, cả 2 đã tham gia đánh đập bị hại Y. nhiều lần bằng hành vi hết sức dã man.

 Khang khai bị cáo Dũng là chủ mưu, bản thân có tham gia đánh bị hại khoảng 6-7 lần. Bị cáo dùng cây gỗ dài khoảng 1m đánh vào tay, chân và người bị hại. Bị cáo còn dùng vòi xịt nước, dùng pháo nổ ném vào bị hại.

Dã man hơn, Khang còn khai đã dùng chân đá vào bụng bị hại dù biết người này đang mang thai.

Ngoài ra, các bị cáo đưa ra các lời khai bất nhất, mâu thuẫn với diễn biến vụ án. Riêng việc sử dụng ma túy thì các bị cáo phủ nhận.

Trả lời HĐXX, cả 3 bị cáo đều vòng vo, cho rằng "không nhớ" hành vi, buộc chủ tọa phiên tòa phải nhiều lần trích lại bút lục để làm rõ. Lời khai của các bị cáo cũng không thống nhất với nhau trong việc xác định từng hành vi của từng người.

Trong phần tranh luận, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Dũng mức án từ 27 đến 30 năm tù, bị cáo Huyền mức án từ 15-18 năm tù về tội bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Riêng bị cáo Khang bị đề mức án từ 13-15 năm tù về tội bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích.

Tiếp đó, các luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại yêu cầu HĐXX trả hồ sơ để làm rõ vai trò của một số người liên quan trong vụ án. Các luật sư cho rằng, căn cứ vào hồ sơ vụ án cho thấy có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Ngoài ra, việc bị hại Y. có một người con sinh năm 2018, dựa vào giấy khai sinh của đứa bé, giấy khai sinh của Y. thì Y. sinh con đầu lòng khi 16 tuổi 3 tháng. Vì vậy, thời điểm Y. quan hệ tình dục khi chưa đủ 16. Cần phải làm rõ tội giao cấu với người dưới 16 tuổi mà cha của đứa bé đã thực hiện với nạn nhân Y.

Sau 1 ngày xét xử, HĐXX xét thấy, vụ án có nhiều vấn đề chưa được làm rõ nên quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Theo Hồng Lĩnh/ Dân Trí

Link gốc: