Danh ca " nhạc nghèo" Trường Vũ bất ngờ trở về Việt Nam tổ chức Tours Nhạc Tình Muôn Thuở

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(13/06/2022, 12:17, am)


Sau nhiều năm lỡ hẹn với khán giả Việt Nam vì dịch bệnh không thể về nước, mới đây danh ca Trường Vũ đã tiết lộ cho Sao Việt kế hoạch thực hiện tour show Bắc - Trung - Nam.

Trường Vũ là một nam ca sĩ người Mỹ gốc Hoa nổi tiếng với dòng nhạc vàng. Anh là nam ca sĩ thường song ca cùng Như Quỳnh và Tâm Đoan.

Trường Vũ sinh năm 1963. Năm 1983 anh rời Việt Nam và sang Mỹ định cư, lập nghiệp. Trường Vũ được coi là một trong những nam ca sĩ tiêu biểu nhất của dòng nhạc vàng tại hải ngoại sau năm 1975. Anh tiết lộ từng học nhạc từ 2 nam danh ca nổi tiếng là Duy Khánh và Chế Linh nên giọng hát mang nhiều ảnh hưởng từ cả 2 giọng ca huyền thoại này.

Năm 2010, Trường Vũ lần đầu trở về Việt Nam để tham gia biểu diễn tại một chương trình từ thiện lớn. Từ giữa năm 2016, anh về nước nhiều hơn và nhận lời làm giám khảo một số chương trình truyền hình và biểu diễn tại các thành phố lớn. 

Như trao đổi với Sao Việt, mở màn cho tour show lần này là Liveshow "Nhạc tình muôn thuở" tại Hải Phòng vào ngày 17/6/2022. Anh chọn Hải Phòng làm nơi bắt đầu bởi nơi đây mang vẻ đẹp ngút ngàn của biển đảo, rừng núi và được gọi bằng cái tên thân thương là Thành phố cảng hay Thành phố hoa phượng đỏ. Tên gọi ấy đã đi vào trong thi ca dưới ngòi bút của biết bao thế hệ nghệ sĩ, vẽ lên những khung hình, thanh âm nhộn nhịp của cảng biển Hải Phòng, của bóng cây phượng vĩ cháy đỏ cả góc trời nơi đây.

Sau đó anh sẽ di chuyển ra Hà Nội. Ngôi sao hải ngoại có giọng hát ướt mềm đầy truyền cảm sẽ hội ngộ cùng khán giả thủ đô trong Minishow "Nhạc tình muôn thủa" ngày 18/6/2022 tại Phòng Trà Unicorn Hà Nội.

Tiếp theo danh ca sẽ đến thành phố Hồ Chí Minh để gặp gỡ, giao lưu với khán giả trong Minishow "Tuý ca" diễn ra ở phòng trà Đồng Giao vào 24/6/2022.

Tối ngày 25/06/2022 sẽ là một đêm Live show "Nhạc tình muôn thủa" hoành tráng diễn ra tại nhà hát lớn thành phố Hồ Chí Minh.

Cuối tour lưu diễn, danh ca Trường Vũ dự kiến hát tại Đà Lạt tại Sân khấu đêm nhạc trên Mây vào ngày 26/6/2022.

Được mệnh danh là “ông hoàng nhạc nghèo” nên trong các đêm nhạc, Trường Vũ sẽ hát những ca khúc hay nhất, tiêu biểu nhất làm nên tên tuổi của Trường Vũ như: Tuý ca, Nhớ người yêu, Đám cưới nghèo, Nghèo mà có tình, Không giờ rồi, Áo em chưa mặc một lần, Thành phố buồn, Anh còn nợ em, Xót xa, Ngày vui qua mau, Xin gọi nhau là cố nhân, …

Trong số những giọng ca hải ngoại, Trường Vũ được đánh giá là giọng ca đặc biệt với dòng nhạc trữ tình, quê hương. Anh được biết đến là một giọng hát “thay thế” những ca sĩ từng gieo vào lòng khán giả nhiều sầu nhớ như Chế Linh, Tuấn Vũ. Trường Vũ từng được Chế Linh nhận làm “đệ tử”. Chính vì thế những bài ca buồn về quê hương, gia đình, bạn bè và người yêu một thời gắn với tên tuổi Chế Linh giờ lại làm nên sự thành công của Trường Vũ.

Bằng lòng yêu âm nhạc, lao động nghệ thuật hết mình, anh đã khẳng định một tên tuổi được đông đảo khán giả người Việt yêu mến.

Link gốc: