Làm củ cải trộn cay siêu tốc ăn ngon như kim chi, chống ngán cho bữa cơm nhiều thịt

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(25/08/2020, 11:50, pm)

Tin từ: #Hà Nội
Chỉ vài phút là xong món củ cải trộn cay, hương vị giống với kim chi củ cải, ngon giòn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 450g củ cải

- 1 thìa cà phê muối

- 1 hoặc 2 cây hành lá thái nhỏ

- 2 thìa bột ớt dạng mảnh (của Hàn Quốc, mua ở siêu thị)

- 2 thìa cà phê tỏi băm

- 1/2 thìa gừng

- 1 muỗng canh nước mắm 

- 1 thìa cà phê đường điều chỉnh theo khẩu vị 

- 1 thìa cà phê hạt mè (vừng rang)

Cách làm:

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành những dải có kích cỡ bằng que diêm.

Làm củ cải trộn cay siêu tốc ăn ngon như kim chi, chống ngán cho bữa cơm nhiều thịt - 1

Rắc muối lên củ cải và xóc đều. Để khoảng 20 phút cho đến khi củ cải mềm và tiết ra một ít chất lỏng. Đổ bỏ phần chất lỏng này đi nhưng không được rửa củ cải.

Làm củ cải trộn cay siêu tốc ăn ngon như kim chi, chống ngán cho bữa cơm nhiều thịt - 2

Thêm tất cả các nguyên liệu còn lại vào bát củ cảu ngoại trừ hành lá và hạt mè. Trộn đều bằng tay. Nêm nếm và thêm muối hoặc nước mắm, nếu cần.

 

Làm củ cải trộn cay siêu tốc ăn ngon như kim chi, chống ngán cho bữa cơm nhiều thịt - 3

Thêm hành lá, mè vào, trộn đều là xong!

Làm củ cải trộn cay siêu tốc ăn ngon như kim chi, chống ngán cho bữa cơm nhiều thịt - 4

Củ cải trộn cay ngon, giòn, có vị chua cay mặn ngọt lại có mùi thơm từ hành lá.

 

Làm củ cải trộn cay siêu tốc ăn ngon như kim chi, chống ngán cho bữa cơm nhiều thịt - 5
 

 

Củ cải trộn cay ăn cùng với cơm rang, cơm nóng hoặc các món thịt đều rất ngon!

Làm củ cải trộn cay siêu tốc ăn ngon như kim chi, chống ngán cho bữa cơm nhiều thịt - 7

Chúc các bạn thành công!

Link gốc:
  Bài đọc nhiều