Khởi tố vụ án thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Cục quản lý Dược

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(17/09/2019, 07:19, am)

Tin từ: #TP HCM
Mở rộng điều tra các hành vi sai phạm liên quan đến vụ mua bán thuốc ung thư giả tại VN Pharma xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma ở TP.HCM và các tỉnh, thành phố, Cơ quan An ninh điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Cục quản lý Dược.

Ngày 18/9, thông tin từ Bộ Công an cho biết, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Theo Bộ Công an, Cục Quản lý Dược và các cơ quan, đơn vị có liên quan có dấu hiệu “thiếu trách nhiệm” trong việc thẩm định, xét duyệt, cấp phép và cho thông quan nhập khẩu đối với các thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Công ty Helix Canada và nhãn mác Công ty Health 2000 Canada.

Động thái nêu trên được cơ quan công an tiến hành khi tiếp tục điều tra các hành vi sai phạm liên quan đến vụ án “Nguyễn Minh Hùng cùng đồng phạm buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma ở TP.HCM và các tỉnh thành.

Cơ quan An ninh điều tra đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ án theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Dương