Đến cơ quan thăm con trai bất ngờ gặp lại dâu cũ, mẹ chồng khinh khỉnh: ‘Lại chèo kéo con tôi hả?’

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(11/10/2018, 03:54, pm)


Lúc còn yêu nhau Hạnh đã bị gia đình Quang từ chối. Cô là gái quê, gia đình lại nghèo, em ún nheo nhóc thật chẳng môn đăng hộ đối với nhà anh tí nào.

Quang yêu Hạnh thật lòng nên cứ chày cối gây áp lực với bố mẹ. Mãi đến khi anh giả vờ uống thuốc ngủ tự vẫn, gia đình mới đồng ý để 2 đứa làm đám cưới.

Chính bởi thế mà Hạnh về làm dâu khổ sở trăm bề. Mẹ chồng luôn nghĩ ra đủ mọi trò để chọc tức cô. Bà hận Hạnh vì nếu như cô không xuất hiện, Quang sẽ nên đôi với Vy – cô con gái “rượu” 1 người bạn của bà.

Ảnh minh họa

– Nấu nướng thế này ai mà nuốt được. Đổ hết đi! Ăn uống gì rõ là tào lao.

Hạnh buồn rầu bê bát bún bò mà mình đã cố công dậy sớm hí húi xào nấu xuống bếp. Cô sợ nên đứng luôn ở đó 1 lúc lâu mới dám bước lên nhà.

Quang mắt nhắm mắt mở bước xuống, đang định hỏi vợ đồ ăn sáng thì mẹ chồng đã bước tới dúi vào tay anh cái bánh bao mua hồi nào rồi bảo:

– Vợ anh nó không nấu được, ăn tạm cái này đi. Tôi phải dậy sớm ra chợ đi mua đấy!

Hạnh chết trân, cứng lưỡi chẳng biết phải nói lại câu gì.

Tối ấy, cô về phòng than vãn. Quang chỉ biết ôm lấy vợ động viên. Anh hứa sẽ sớm đưa vợ ra ở riêng vì bản thân anh cũng cảm thấy chán nản với cảnh mẹ chồng – con dâu đấu đá nhau thế này.

Chẳng hiểu bà nghe lỏm được hồi nào mà mới sáng ngày hôm sau đã la ó khiến cả nhà mất ngủ.

– Ôi giời ơi là giời! Rước nó về làm dâu mà không hầu được nên nó nổi đóa, đòi ra ở riêng. Cả nhà có mình thằng con trai, nó cướp đi rồi thì tôi còn sống làm chi nữa hả giời!

2 vợ chồng méo mặt. Hạnh ức đến trào nước mắt.

Quang chán lắm, đi làm đã áp lực, mệt mỏi, về nhà lại thêm cái cảnh mẹ quát con cãi khiến anh nhức hết cả đầu. Quang bỏ đi uống rượu thường xuyên, rồi bất ngờ gặp Vy cũng tới quán bar đó.

Lâu nay Vy thích Quang nhưng anh toàn hờ hững. Ngày anh cưới, cô đứng nhìn từ xa với vẻ ghen tị. Sâu trong thâm tâm Vy chỉ mong 2 người họ không hạnh phúc, để có thể giành Quang lại về mình.

Vừa thấy bóng Quang, cô mừng quýnh tiến lại hỏi chuyện. Quang hơi giật mình, chẳng nghĩ lại gặp cô trong hoàn cảnh ấy.

Thấy Quang say khướt, Vy đỡ lấy anh, bắt taxi tìm đến 1 nhà nghỉ gần đó. Cô nằm bên ôm anh, cảm thấy thật mãn nguyện.

Suốt đêm ấy Hạnh thức trắng. Trong lòng cứ có cảm giác bồi hồi không yên. Quang thường xuyên về muộn, nhưng chẳng bao giờ đi đến hết đêm chưa về mà điện thoại thì chẳng chịu bắt máy.

Cô cố tình gọi thêm 1 cuộc nữa, đầu dây bên kia là giọng 1 người con gái:

– Anh ấy chiều tôi mệt quá nên ngủ rồi, chị muốn nhắn gì không?

Cô thót tim, cảm giác như mình đang vỡ vụn.

Suốt nhiều ngày sau đó gia đình cô chìm trong những oán thán, trách móc, khóc lóc. Mẹ chồng bênh Quang, cho rằng việc anh ra ngoài cặp kè với gái là do cô không biết chiều chuộng, quan tâm chồng. Trong lòng bà lúc ấy đang nghĩ nếu 2 đứa chia tay, Vy sẽ trở thành con dâu của mình.

Chuyện anh qua đêm với Vy đã rõ mười mươi, những tấm hình ôm ấp hôn hít được cô ấy chuyển sang điện thoại cho Hạnh thấy hết cả rồi. Cô bấn loạn thật sự, không thể giữ được bình tĩnh mà nghe anh giải thích nữa.

– Anh ký đi!

Cô vứt tờ đơn ly hôn xuống bàn. Quang mệt mỏi cầm lấy, không ký nhưng cũng chẳng nói câu gì.

Hạnh đơn phương ly hôn vì nghĩ rằng mình không thể chịu đựng được khi ở lại trong căn nhà đó. Mẹ chồng thì hắt hủi, chồng không chung thủy, hà cớ gì mà phải ép buộc với những nỗi thống khổ đó chứ!

Cô bỏ vào miền Nam lập nghiệp. Không lâu sau thì tái hôn với 1 người đàn ông khác. Anh ấy cũng từng ly hôn vì vợ ngoại tình, thế nên giữa 2 người luôn có sự đồng cảm.

Gần đây chồng cô mở thêm 1 chi nhánh làm ăn mới ngoài Bắc. Dịp cuối năm, anh tính bắt chuyến bay ra đó, tổ chức teambuilding với các đồng nghiệp. Lần đó, anh cũng cho Hạnh theo cùng.

Cô đang đứng đợi chồng họp hành với lãnh đạo các bộ phận thì đột nhiên trông thấy mẹ chồng cũ. Bà xách 1 cặp lồng cơm bước tới, cũng không khỏi ngỡ ngàng khi trông thấy cô.

– Đúng là trái đất tròn. Lâu lắm rồi không gặp.

– Dạ, bác ạ!

Hạnh ngại ngần cúi đầu đáp lại. Cô nghĩ mình nên giữ hình ảnh cho cả bản thân lẫn bà ấy, nhất là ở chốn này.

– Cô làm ở đây à?

– Dạ cháu…

– Chắc là thằng con tôi nó xin cho hả? Người như cô nửa chữ cắn làm đôi không biết, sao tự nhiên mà vào đây ngồi được chứ!

Hạnh chết sững, cảm thấy muối mặt khi có 1 vài người đang liếc nhìn. Cô chưa kịp nói sao thì Quang hớt hải bước ra, anh chưa kịp nhận ra cô nên mới chỉ chạy tới gần mẹ.

– Mẹ à, sao phải khổ sở thế. Con tự đi ăn được mà!

– Bụng dạ anh đang kém, đi ăn hàng về lại đau bụng thì sao? Cầm lấy.

– Giời ạ, mẹ cứ tự làm khổ bản thân.

– Cái Vy nó bận tắm cho thằng cu, mẹ đi coi như tập thể dục luôn.

Anh gãi đầu gãi tai rồi ngước mắt lên nhìn quanh, bất ngờ chạm phải ánh mắt của Hạnh. Quang sững sờ, há hốc miệng nhìn cô kinh ngạc.

Từ khi cô bỏ đi khỏi nhà, anh vẫn tìm cách níu kéo mà Hạnh chẳng chịu. Mãi đến lúc nghe tin cô lấy chồng, anh mới chịu dừng lại, không lâu sau thì cũng cưới Vy.

Hạnh chẳng biết nói gì, liếc mắt sang hướng khác trốn tránh. Đột nhiên cô thấy sợ khi nhìn vào đôi mắt anh. Cùng lúc ấy thì chồng cô bước tới, nắm lấy tay vợ hỏi han:

– Em đói chưa? Mình đi ăn chút gì nhé!

Hạnh khẽ gật đầu, khoác tay anh bước đi luôn.

Quang trân người đứng đó nhìn theo bóng 2 người đi khuất. Đến lúc mẹ véo vào tay 1 cái anh mới giật mình.

– Này, anh lấy con Vy rồi thì phải nhớ mà đối xử tốt với nó. Đừng có mà…

Quang buồn rầu bảo:

– Mẹ nghĩ đi đâu vậy. Cô ấy bây giờ là vợ Sếp tổng của con đấy!

Anh chào mẹ cho có lệ rồi lủi thủi xách cái cặp lồng đi vào. Mẹ Quang đứng ngây người 1 lúc, mãi mới định hình lại được. Suốt dọc đường về nhà bà cứ tặc lưỡi mãi…