Vùng Miệt Thứ xa xôi lan tỏa tinh thần "Đẹp và Vui"

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(20/10/2022, 11:38, pm)


Miệt Thứ là vùng đất thuộc địa bàn các huyện An Biên, An Minh, Vĩnh Thuận và U Minh Thượng (Kiên Giang) nằm cặp sông Cái Lớn, chạy ra vịnh Rạch Giá xuống tới huyện U Minh (Cà Mau). Xưa, nói đến Miệt Thứ người ta nghĩ đến vùng đất hoang sơ, khắc nghiệt, “muỗi kêu như sáo thổi, đỉa lềnh tựa bánh canh”. Giờ đây, Miệt Thứ đã ngày càng phát triển.

Xuất phát từ tình yêu quê hương xứ sở, một người con của huyện An Minh là giám đốc thời trang Aki Quang đã sáng kiến một dự án sự kiện thời trang Vì Cộng Đồng có tên gọi "ĐẸP là VUI". Sự kiện được tổ chức, thực hiện và trình diễn bởi những người dân có quê tại nơi đây.

 

"Sự kiện thời trang ĐẸP là VUI là một dự án phát triển năng khiếu trong lĩnh vực trình diễn catwalk và tự tin thể hiện phong cách ăn mặc dành cho đối tượng là người dân đang sinh sống tại những vùng sâu, vùng xa, nơi mà có rất ít những chương trình văn hóa nghệ thuật trong cộng đồng. Tôi tin sự kiện sẽ là giúp bà con có cơ hội thể hiện phong cách của chính họ, là cầu nối giao lưu gắn kết họ với nhau thông qua ngôn ngữ của thời trang" anh Aki Quang chia sẻ.

Trong khuôn khổ của sự kiện, những người đăng ký tham gia sẽ cùng nhau luyện tập trình diễn catwalk trong thời gian 3 tháng và tham gia trình diễn một chương trình trình diễn thời trang với quy mô tổ chức tại quán cà phê với sức chứa hơn 200 chỗ ngồi có tên gọi "Em Đẹp, Em Vui". Chương trình này như 1 cách va chạm thực tế trình diễn trước đám đông để người tham gia học hỏi kinh nghiệm và tích cực rèn luyện kỹ năng catwalk cho sự kiện chính tổ chức trong tháng tiếp theo.

Điều khác biệt của sự kiện này là người đến xem phải đăng ký chỗ ngồi xem show hoặc mua vé trực tiếp tại nơi tổ chức. Lý giải cho điều này, anh Aki Quang cho biết: Việc chúng tôi thu 1 khoản tiền đến ngồi xem trình diễn là vì số tiền đó sẽ được tích lũy với mục đích xây nhà, xây cầu dành cho bà con nghèo tại địa phương. Việc này lan tỏa tinh thần giúp người gần mình như một cách người có điều kiện sẽ sẵn lòng giúp người khó khăn ngay tại quê hương mình. Bên cạnh đó, chúng tôi còn thiết kế sản xuất những sản phẩm thời trang với thông điệp "ĐẸP là VUI" • Miệt Thứ - Thứ 11 để kinh doanh online nhằm đa dạng nguồn thu.

Theo thông tin cập nhật của BTC, chương trình "Em Đẹp, Em Vui" sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng 10 với hơn 30 người tham gia trình diễn và giới thiệu gần 100 bộ trang phục bao gồm: áo dài, phong cách đi chơi, dự tiệc và 18 mẫu thiết kế trang phục cưới của một cửa hàng cho thuê tại Thứ 11, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang.

Chương trình sẽ vận động tùy tâm hỗ trợ tiền xây nhà nhân ái cho một em học sinh nghèo trên địa bàn huyện An Minh được Huyện Đoàn An Minh đề xuất. Chi phí xây dựng căn nhà ước tính dao động từ 25 - 35 triệu đồng.

Sự kiện chính sẽ được tổ chức vào ngày 20/11 với sự tham gia đồng hành từ các người mẫu chuyên nghiệp và NTK đến từ Tp HCM.