Tấn Sang - người đứng sau ánh hào quang của show diễn

Hoàng Phúc Cập nhật |(07/05/2022, 02:02, am)


Tấn Sang cái tên không còn quá xa lạ với anh, chị, em nghệ sĩ tại Unicorn. Người luôn âm thầm đứng sau những thành công trong các show diễn lớn tại Việt Nam. Là một Soundman trẻ rất thân thiện, anh đã thực hiện rất nhiều show diễn lớn gắn liền với những nghệ sĩ tên tuổi như: Quang Lê, Mỹ Tâm, Ngọc Sơn, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Hà, Mạnh Quỳnh, cố ca sĩ Phi Nhung, …

Tấn Sang (tên thật Đinh Thế Sang) là chàng trai sinh ra từ vùng quê Bắc Ninh giàu truyền thống văn hoá văn nghệ. Thừa hưởng dòng máu nghệ thuật xứ Kinh Bắc cùng sự đam mê của bản thân với ánh đèn sân khấu, anh đã quyết tâm lên Hà Nội để học tập và làm việc trong lĩnh vực âm thanh ánh sáng.

(Tấn Sang trong một show tại Hà Nội)

Không lựa chọn như những Soundman khác thi tuyển vào các trường điện ảnh, sân khấu hay nghệ thuật anh quyết định xin làm việc ở các công ty tổ chức sự kiện để thực hiện đam mê của mình.

Anh chia sẻ, thứ cần thiết nhất của một soundman là kinh nghiệm. Nếu chỉ dựa vào thiết bị thôi thì  chưa đủ công việc này đòi hỏi sự nhạy bén, quyết đoán nên kinh nghiệm xử lý rất quan trọng. Một sound man không chỉ hiểu biết nắm rõ về các thiết bị, hệ thống PA mà còn phải thực sự hiểu biết về từng nhạc cụ như trống, bass, guitar. Có thẩm mỹ cao về âm thanh của các nhạc cụ, nắm rõ cơ chế hoạt động của từng nhạc cụ hiểu rõ tâm lý biểu diễn của các nghệ sỹ trên sân khấu, cao hơn nữa là hiểu biết về sound của các dòng nhạc khi có nhiều band nhạc khác nhau cùng chơi những dòng nhạc khác nhau.

Năm 2018 với Tấn Sang là một sự chuyển mình đáng nhớ khi anh được gặp và làm việc với ông bầu Henry Nguyễn - Giám đốc công ty Unicorn Việt Nam, là một trong những đơn vị tổ chức các show diễn to và rất uy tín.

(Ông bầu Henry Nguyễn bên trái)

Sau 5 năm cộng tác và làm việc, Tấn Sang đã nỗ lực hết mình, đạt được nhiều thành tựu nhất định và là một phần không thể thiếu của Unicorn.

Nói về ông bầu Henry Nguyễn, Tấn Sang bày tỏ lòng biết ơn: “Được anh Henry Nguyễn tin tưởng, giúp đỡ tôi mới có cơ hội được làm việc với Unicorn trong nhiều show lớn của các ngôi sao Việt Nam như: Quang Lê, Mỹ Tâm, Ngọc Sơn, Duy Mạnh, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Hà, Mạnh Quỳnh, cố ca sỹ Phi Nhung, … và nhiều ca sĩ khác ở khắp các sân khấu trên cả nước”.

(Chụp ảnh cùng Ca sĩ Jimi Nguyễn)

 

( Ca sĩ Quang Lê, Mai Lan tại Unicorn )

Soundman Tấn Sang được các ca sĩ cũng như nhạc công nhận xét là người hoà đồng và nghiêm túc trong công việc, một người luôn luôn âm thầm đóng góp sự thành công của những show ca nhạc.

Soundman là người phụ trách âm thanh trong các chương trình giải trí đặc biệt trong các show ca nhạc đây là vị trí đặc biệt quan trọng