Rực rỡ sắc màu trong đêm giao lưu Miss Sake 2023 chào mừng 50 năm quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam.

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(09/05/2023, 08:44, am)


Tối ngày 6/5/2023, đêm giao lưu văn hóa nghệ thuật với tinh thần chào mừng 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản đã diễn ra tại AEON MALL Hà Đông.

Đêm diễn nghệ thuật ‘Giao lưu những nét văn hoá Việt Nam – Nhật Bản’ - 1

Tối 6/5, tại AEON Mall Hà Đông (Hà Nội), đêm biểu diễn nghệ thuật trong chương trình “Giao lưu những nét văn hoá Việt Nam – Nhật Bản” đã được tổ chức. Năm 2023 là một cột mốc đặc biệt khi Nhật Bản và Việt Nam kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đầy tiềm năng, tạo đà phát triển vượt bậc đối với cả hai quốc gia.

Đêm diễn nghệ thuật ‘Giao lưu những nét văn hoá Việt Nam – Nhật Bản’ - 2

Đêm biểu diễn nghệ thuật trong chương trình “Giao lưu những nét văn hoá Việt Nam – Nhật Bản”, có sự tham dự của ông Sosuke Hanyu - Đại diện Hiệp hội Miss SAKE quốc tế; Hoa hậu SAKE Tokyo 2021 - Ms. Miss SAKE Tokyo 2021 Kotone Sato; Xạ thủ đội tuyển Việt Nam Hoàng Xuân Vinh cùng nhiều đại biểu trong và ngoài nước

Đêm diễn nghệ thuật ‘Giao lưu những nét văn hoá Việt Nam – Nhật Bản’ - 3

Hoa hậu SAKE Tokyo 2021 - Ms. Miss SAKE Tokyo 2021 Kotone Sato chia sẻ trong đêm giao lưu nghệ thuật tối 6/5.

Đêm diễn nghệ thuật ‘Giao lưu những nét văn hoá Việt Nam – Nhật Bản’ - 4

Những màn trình diễn mãn nhãn của các người đẹp - ứng viên sự kiện trong trang phục mang đậm nét đẹp văn hoá Việt Nam - Nhật Bản cùng các tiết mục nghệ thuật mang âm hưởng riêng giữa hai quốc gia đã tạo nên không gian văn hoá đặc sắc.

Đêm diễn nghệ thuật ‘Giao lưu những nét văn hoá Việt Nam – Nhật Bản’ - 5

Tiết mục đầu tiên là trình diễn trang phục Furisode. Trang phục Furisode là một loại kimono dành cho thiếu nữ, thường được mặc trong lễ trưởng thành, đám cưới và nhiều dịp quan trọng khác. Điểm độc đáo của Furisode nằm ở độ dài của tay áo và bản thân Furisode cũng được chia thành nhiều loại khác nhau tùy theo độ dài tay áo.

Đêm diễn nghệ thuật ‘Giao lưu những nét văn hoá Việt Nam – Nhật Bản’ - 6

Đêm diễn nghệ thuật ‘Giao lưu những nét văn hoá Việt Nam – Nhật Bản’ - 7

Vào thời Edo, tay áo được may dài khiến điệu nhảy trông đẹp hơn. Tay áo dài còn được cho là có tác dụng xua đuổi ma quỷ, mang lại may mắn và các mối quan hệ. Đó là lý do Furisode trở thành loại kimono dành cho thiếu nữ.

Đêm diễn nghệ thuật ‘Giao lưu những nét văn hoá Việt Nam – Nhật Bản’ - 8

Kế tiếp là tiết mục múa dân gian Việt Nam trên nền nhạc ca khúc “Bánh trôi nước” tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam. 

Đêm diễn nghệ thuật ‘Giao lưu những nét văn hoá Việt Nam – Nhật Bản’ - 9

Đêm diễn nghệ thuật ‘Giao lưu những nét văn hoá Việt Nam – Nhật Bản’ - 10

Thông qua tiết mục múa dân gian Việt Nam nói trên, ban tổ chức hy vọng nét đẹp văn hóa Việt Nam sẽ được lan tỏa rộng rãi tới với người dân Nhật bản nói riêng và toàn thế giới nói chung.

Đêm diễn nghệ thuật ‘Giao lưu những nét văn hoá Việt Nam – Nhật Bản’ - 11

Cùng ngắm những bộ trang phục kimono trong điệu múa cổ truyền Nhật Bản, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng không khỏi xúc động và rất muốn được một lần khoác lên mình bộ trang phục đẹp tinh tế như vậy.

Đêm diễn nghệ thuật ‘Giao lưu những nét văn hoá Việt Nam – Nhật Bản’ - 12

Hình ảnh người phụ nữ trong trang phục đậm nét đẹp văn hoá Nhật Bản, giúp hình ảnh người con gái xứ sở hoa anh đào được hiện lên chân thực, sống động nhất với khán giả Việt Nam. 

Đêm diễn nghệ thuật ‘Giao lưu những nét văn hoá Việt Nam – Nhật Bản’ - 13

Màn biểu diễn cuối cùng là đi catwalk của các cô gái với biểu tượng quốc kỳ hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Đêm diễn nghệ thuật ‘Giao lưu những nét văn hoá Việt Nam – Nhật Bản’ - 14

Đêm biểu diễn nghệ thuật trong chương trình “Giao lưu những nét văn hoá Việt Nam – Nhật Bản” mong muốn trở thành một trong những cầu nối đưa những nét đẹp văn hoá giữa hai quốc gia xích lại gần nhau hơn.