Nhan sắc tân hoa hậu Lê Hoàng Phương gây tranh cãi, BTC nói gì?

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(28/08/2023, 01:40, pm)


Tân hoa hậu Lê Hoàng Phương được nhận xét sở hữu hình thể đẹp, kỹ năng trình diễn tốt. Song, có ý kiến cho rằng nhan sắc của cô có phần "chững chạc", chưa phù hợp với cuộc thi.

Đêm chung kết Miss Grand Vietnam 2023 khép lại với chiến thắng thuộc về người đẹp Lê Hoàng Phương đến từ Khánh Hòa. Tân hoa hậu sinh năm 1995, cao 1,76m và có số đo 3 vòng 86-61-94 cm. Cô được nhận xét sở hữu nhan sắc mặn mà, hình thể đẹp, hội tụ đủ tiêu chí để có thể dự thi quốc tế. 

Danh hiệu Á hậu 1, 2, 3 và 4 lần lượt thuộc về Bùi Khánh Linh, Trương Quý Minh Nhàn, Lê Thị Hồng Hạnh, Đặng Hoàng Tâm Như. 

Nhan sắc tân hoa hậu Lê Hoàng Phương gây tranh cãi, BTC nói gì? - 1

Top 5 Miss Grand Vietnam 2023 (Ảnh: Ban Tổ chức).

Lê Hoàng Phương: "Tôi đăng quang nhờ may mắn"

Chia sẻ sau đăng quang, Lê Hoàng Phương cho biết: "Thật sự trong tôi vẫn còn nhiều cảm xúc và không tin đây là sự thật. Tôi nghĩ chiến thắng của mình chính là nhờ vào sự may mắn. Với tình yêu và sự tin tưởng của mọi người, tôi hứa sẽ cố gắng hết mình trong cương vị mới". 

Lê Hoàng Phương nói trở thành thí sinh được nhiều khán giả kỳ vọng khiến cô có chút áp lực. Tuy nhiên, cô xem là đây là sự động viên, cổ vũ để bản thân cố gắng hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Người đẹp nói, trải qua nhiều lần thi nhan sắc cuối cùng cô đã có thể chạm tay vào ngôi vị cao nhất và khiến người hâm mộ tự hào về mình.

Nhan sắc tân hoa hậu Lê Hoàng Phương gây tranh cãi, BTC nói gì? - 2

Lê Hoàng Phương trong trang phục dạ hội (Ảnh: Ban Tổ chức).

Lý giải về việc liên tục rơi nước mắt ở những phần công bố kết quả, người đẹp Khánh Hòa trải lòng: "Vào những giây phút đó, tôi tận hưởng trong tình yêu khán giả. Tôi từng nói Miss Grand Vietnam là cuộc thi nhan sắc cuối cùng tôi tham gia và khoảnh khắc được khán giả cổ vũ rất lớn từ khán đài khiến tôi không nén được cảm xúc". 

Vừa có công việc kinh doanh riêng, nay phải đảm nhận cương vị Miss Grand Vietnam 2023, Lê Hoàng Phương cho biết thời gian tới có thể cô sẽ bận rộn nhiều hơn. Song, cô cũng khẳng định bản thân có thể sắp xếp và hoàn thành thật tốt trong vai trò mới. 

Ban Tổ chức lý giải việc chọn Lê Hoàng Phương trở thành hoa hậu

Về việc Lê Hoàng Phương nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng sắc đẹp Việt, Bà Phạm Kim Dung - Chủ tịch Miss Grand Vietnam, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi - khẳng định đó là một động lực cho Ban Tổ chức, chứ không phải áp lực. 

"Một số khán giả yêu mến Lê Hoàng Phương còn có những lời "hăm dọa" Ban Tổ chức nếu không để cô ấy chiến thắng (cười). Cá nhân tôi đọc được những điều này cảm thấy rất vui vì số đông đã nhìn nhận đúng về một thí sinh mạnh", bà Dung nói thêm. 

Nhan sắc tân hoa hậu Lê Hoàng Phương gây tranh cãi, BTC nói gì? - 3

Khoảnh khắc đăng quang của Lê Hoàng Phương (Ảnh: Ban Tổ chức).

Nói về lý do chọn người đẹp Khánh Hoa trở thành hoa hậu, bà Dung chia sẻ: "Xuyên suốt cuộc thi Lê Hoàng Phương là một thí sinh rất chuyên nghiệp. Bạn ấy là thí sinh "cũ" từ các cuộc thi nhan sắc khác. Và cho đến hiện tại, chúng ta có thể thấy rằng bạn đã không ngừng nổ lực hoàn thiện bản thân. 

Ở cuộc thi năm nay, Ban giám khảo có thời gian phỏng vấn thí sinh nhiều, cũng như dành thời gian để tiếp xúc, quan sát các bạn rất kỹ trước khi đưa ra kết quả chung cuộc. Với Lê Hoàng Phương, cô dành được 90% sự đồng thuận từ Ban giám khảo". 

Theo bà Dung, so với Á hậu 1 Bùi Khánh Linh, Lê Hoàng Phương là người đáp ứng đủ tiêu chí từ "3B" lên "4B" gồm beauty (sắc đẹp), body (hình thể), brain (trí tuệ) và business (kinh doanh). 

"Tân hoa hậu đã tốt nghiệp đại học và có công việc kinh doanh riêng, điều này đáp ứng đủ tiêu chí từ "cuộc thi mẹ" Miss Grand International", bà Dung cho hay.

Nhan sắc tân hoa hậu Lê Hoàng Phương gây tranh cãi, BTC nói gì? - 4

Lê Hoàng Phương trong phần trình diễn bikini (Ảnh: Ban Tổ chức).

Trước ý kiến cho rằng nhan sắc Lê Hoàng Phương có phần "bị dừ", chững chạc hơn so với các thí sinh khác, Ban Tổ chức phản hồi: "Thật ra, nhan sắc của một phụ nữ là không có tuổi. Nếu dùng từ "bị dừ" với bạn thì rất tội. Hiện nhan sắc bạn đẹp, chín muồi ở đúng tuổi của bạn.

Có thể Lê Hoàng Phương lớn tuổi hơn các thí sinh khác, nhưng bù lại nhan sắc phù hợp ở độ tuổi này". 

Về trình độ tiếng Anh của Lê Hoàng Phương, bà Dung cho biết xuyên suốt buổi phỏng vấn kín cùng Ban giám khảo, người đẹp Khánh Hòa hoàn toàn sử dụng tiếng Anh để giao tiếp và ứng xử. Bà Dung khẳng định tân hoa hậu có đủ vốn ngoại ngữ để có thể chinh chiến quốc tế.