Nguyễn Minh Thành: để trở thành một nhạc công biểu diễn chuyên nghiệp thì bạn cần nhiều hơn niềm đam mê và tình yêu.

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(20/05/2022, 10:29, pm)


Vậy để trở thành một nhạc công Keyboard chuyên nghiệp, bạn cần thêm những gì? Câu trả lời sẽ được Keyboard Minh Thành bật mí với PV Sao Việt ngay sau đây.

Nghệ sĩ Keyboard Minh Thành

Chào anh Minh Thành, chân thành cảm ơn anh đã đồng ý trò chuyện với Sao Việt. Anh có thể giới thiệu đôi chút về mình tới bạn đọc Sao Việt không?

Minh Thành tên đầy đủ là Nguyễn Minh Thành, mình sinh ra và lớn lên ở Hải Hậu - Nam Định. Hiện nay Thành là Nhạc công Keyboard chính trong Công ty Unicorn Lounge - 124 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội.

Được biết gia đình Minh Thành không có ai làm nghệ thuật, vậy điều gì đã đưa đẩy anh trở thành một nhạc công chuyên nghiệp như hiện nay?

Có lẽ Thành may mắn khi được thừa hưởng năng khiếu từ mẹ (cười). Tuy gia đình mình không ai làm trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng lại luôn động viên, ủng hộ và tạo điều kiện cho Thành theo học nhạc, học đàn. Chính vì vậy mà dù có bao khó khăn, thử thách, Thành vẫn cố gắng nỗ lực hết mình để theo đuổi đam mê trở thành một nhạc công Keyboard chuyên nghiệp. Thành đã không phụ mọi kỳ vọng của gia đình. (Cười)

Nghệ sĩ Keyboard Minh Thành cộng tác cùng nghệ sỹ Tự Long.

Nghệ sĩ Keyboard Minh Thành cộng tác cùng ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng.

Minh Thành cùng đồng nghiệp trong minishow ca sĩ Dương Ngọc Thái.

Vậy theo anh, ngoài niềm đam mê và tình yêu thì một nhạc công chuyên nghiệp cần phải có thêm những gì?

Bất kỳ ai cũng có thể học đánh đàn keyboard, chỉ cần có niềm đam mê âm nhạc, sự hứng thú với nhạc cụ này cộng thêm một môi trường đào tạo tốt là có thể phát triển kỹ năng. Nhưng để trở thành một Keyboard chuyên nghiệp, bạn phải cần nhiều hơn thế.

Với chính mình: bạn cần phải làm chủ kỹ thuật chơi nhạc của bản thân, phải hiểu về thể loại mà bản thân theo đuổi và cuối cùng là nắm chắc về đặc điểm nhạc cụ mà mình sử dụng. Có như vậy bạn vừa làm chủ được sân khấu, lại vẫn giữ được mầu sắc riêng trong âm nhạc của mình.

Với đối tác: tuyệt đối không sai hẹn. Sẵn sàng phương án thay thế nếu có sự cố bất ngờ xảy ra.

Với đồng nghiệp: bạn cần phải biết cách phối hợp ăn ý với bạn cùng diễn. Cùng chia sẻ kiến thức, học hỏi một cách cởi mở, lắng nghe ý kiến đóng góp, sẵn sàng nhận lỗi và đặc biệt không kiêu ngạo, chỉ biết đến bản thân mình.

Làm tốt được những điều này, bạn chắc chắn đã là một nhạc công chuyên nghiệp rồi đấy.

Vâng, vậy đây sẽ là câu hỏi cuối nhé. Tôi có thể tò mò một chút về người mà anh Minh Thành muốn cộng tác nhất là ai không? Và sắp tới anh có chương trình nào không ạ?

(Cười lớn) Câu hỏi này quá dễ đối với tôi. Thực sự tôi đã có cơ hội cộng tác với rất nhiều nơi, nhưng cuối cùng tôi chọn dừng lại ở Công ty Unicorn Lounge và trở thành cộng sự của anh Henry Nguyễn - một bầu show lớn ở Việt Nam hiện nay.

Minh Thành chụp ảnh cùng anh Henry Nguyễn – Giám đốc Công ty Unicorn Lounge

Còn về chương trình sắp tới thì nhiều lắm, gần nhất là minishow “Có quên được đâu - Vị ngọt đôi môi”  của ca sĩ Thanh Thảo vào ngày 21/5 này, còn 17/6 là liveshow lớn mang tên “Nhạc tình muôn thuở” có sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng như cô Giao Linh, anh Trường Vũ, anh Jimmy Nguyễn, chị Như Quỳnh, … và nhiều ca sỹ tên tuổi khác.

Minh Thành nói riêng và Công ty Unicorn Lounge nói chung rất mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc Sao Việt.

Minishow “Có quên được đâu - Vị ngọt đôi môi” của ca sỹ Thanh Thảo ngày 21/5

Liveshow “Nhạc tình muôn thuở” ngày 17/6/2022.

Cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn thú vị này.

Link gốc: