Mỹ nhân Việt đăng quang các cuộc thi Hoa hậu quốc tế: Người lên sao hạng A, người bị lãng quên

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(18/10/2022, 08:46, am)


Các người đẹp này đều mang về niềm tự hào cho nhan sắc Việt Nam trên trường quốc tế nhưng không phải ai cũng đạt được sự nghiệp nở rộ sau khi đăng quang.

Những năm qua, nhan sắc Việt đã được thăng hạng đáng kể trên bản đồ sắc đẹp thế giới. Minh chứng rõ ràng nhất là ngày càng có nhiều người đẹp Việt đăng quang tại các cuộc thi nhan sắc cấp quốc tế.

Tuy nhiên, không phải người đẹp nào sau khi đăng quang Hoa hậu cũng nở rộ sự nghiệp, tiến thẳng lên hàng sao hạng A khi về nước.

Phương Khánh

Đăng quang Miss Earth - Hoa hậu Trái Đất năm 2018, Phương Khánh là người đẹp đầu tiên mang vương miện thuộc BIG 5 (các cuộc thi nhan sắc hàng đầu thế giới) về Việt Nam.

Mỹ nhân Việt đăng quang các cuộc thi Hoa hậu quốc tế: Người lên sao hạng A, người bị lãng quên - Ảnh 2.

Dù thành tích của cô vướng không ít ồn ào, từ nghi vấn mua giải đến tin đồn phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng sự hoàn thiện về nhan sắc và tài năng qua thời gian đã khiến Phương Khánh ngày càng được yêu mến.

Mỹ nhân Việt đăng quang các cuộc thi Hoa hậu quốc tế: Người lên sao hạng A, người bị lãng quên - Ảnh 3.

Hiện tại Phương Khánh không hoạt động showbiz sôi nổi, cô chỉ tham gia các sự kiện cao cấp với vai trò khách mời hay làm giám khảo các cuộc thi sắc đẹp. Thay vào đó, nàng Hậu tập trung phát triển sự nghiệp riêng trong lĩnh vực kinh doanh, truyền thông.

Mỹ nhân Việt đăng quang các cuộc thi Hoa hậu quốc tế: Người lên sao hạng A, người bị lãng quên - Ảnh 4.

Hương Giang

Năm 2018, Hương Giang đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế, bước thẳng lên hàng sao hạng A Vbiz. Thời điểm sau đăng quang, Hương Giang phủ sóng truyền thông và xuất hiện dày đặc trên các chương trình truyền hình, liên tục làm vedette các show diễn thời trang.

Mỹ nhân Việt đăng quang các cuộc thi Hoa hậu quốc tế: Người lên sao hạng A, người bị lãng quên - Ảnh 5.

Khi danh tiếng đang đạt đỉnh cao, Hương Giang bất ngờ vướng scandal với anti-fan khiến sự nghiệp lao dốc, phải ở ẩn một thời gian.

Khi trở lại, dù vị trí không còn được như trước nhưng Hương Giang vẫn khá thành công với các show thực tế do chính cô sản xuất, cùng với đó là vai trò giám đốc các công ty giải trí - bất động sản mà cô sở hữu.

Mỹ nhân Việt đăng quang các cuộc thi Hoa hậu quốc tế: Người lên sao hạng A, người bị lãng quên - Ảnh 6.

Thùy Tiên

Một trong những Hoa hậu thành công nhất hiện nay phải kể đến Thùy Tiên. Trước khi đăng quang Miss Grand International 2021, Thùy Tiên chỉ là một người đẹp ít ai biết tới trong showbiz Việt. Sau khi đăng quang, cô được săn đón nhất nhì làng giải trí, bùng nổ truyền thông và đến nay chưa hề "hạ nhiệt".

Mỹ nhân Việt đăng quang các cuộc thi Hoa hậu quốc tế: Người lên sao hạng A, người bị lãng quên - Ảnh 7.

Theo tiết lộ của chủ tịch Miss Grand International, Thùy Tiên đã kiếm được hàng triệu đô la trong nhiệm kỳ của mình. Cô chuẩn bị mua căn nhà thứ 2 và xe hơi chỉ sau chưa đầy 1 năm đăng quang.

Mỹ nhân Việt đăng quang các cuộc thi Hoa hậu quốc tế: Người lên sao hạng A, người bị lãng quên - Ảnh 8.

Khánh Ngân

Nếu như các nàng Hậu kể trên đều đạt bước tiến vượt trội trong sự nghiệp và danh tiếng thì Khánh Ngân hoàn toàn ngược lại. Đăng quang Miss Globe - Hoa hậu Hoàn cầu 2017, một cuộc thi nằm trong Top 8 các cuộc thi nhan sắc thế giới nhưng khi về nước thì Khánh Ngân lại nhạt nhòa, không được chú ý.

Mỹ nhân Việt đăng quang các cuộc thi Hoa hậu quốc tế: Người lên sao hạng A, người bị lãng quên - Ảnh 9.

Thậm chí, Khánh Ngân còn bị gọi là "Hoa hậu số nhọ" vì hai lần không thể trao vương miện cho người kế nhiệm. Lần đầu là vì Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 không thể chọn được Hoa khôi trong đêm chung kết. Lần thứ 2 là tại chung kết Miss Globe 2018, nhân viên đã tự ý đội vương miện cho Tân Hoa hậu, khiến Khánh Ngân trở thành "người vô hình" trên sân khấu.

Hiện tại, Khánh Ngân không tham gia hoạt động showbiz nhiều. Cô dành hầu hết thời gian của mình để tập trung phát triển công việc kinh doanh riêng và bên cạnh gia đình.

Mỹ nhân Việt đăng quang các cuộc thi Hoa hậu quốc tế: Người lên sao hạng A, người bị lãng quên - Ảnh 10.

Bảo Ngọc

Bảo Ngọc chỉ mới đoạt danh hiệu Á hậu Miss World Vietnam 2022 cách đây vài tháng nhưng hiện tại đã sở hữu danh hiệu Hoa hậu Liên lục địa 2022.

Mỹ nhân Việt đăng quang các cuộc thi Hoa hậu quốc tế: Người lên sao hạng A, người bị lãng quên - Ảnh 11.

Nàng Hậu 10X được yêu mến với tinh thần "chiến" hết mình tại cuộc thi, luôn mang thần thái tự tin, năng lượng dồi dào trong tất cả các hoạt động. Đặc biệt, cô còn sở hữu profile cực đỉnh về mảng học vấn.

Con đường sự nghiệp của Bảo Ngọc chỉ mới bắt đầu và cô còn nhiệm kỳ của đương kim Hoa hậu ở phía trước. Người hâm mộ kỳ vọng Bảo Ngọc sẽ xây dựng được vị trí vững vàng trong làng giải trí như nhiều đàn chị.

Mỹ nhân Việt đăng quang các cuộc thi Hoa hậu quốc tế: Người lên sao hạng A, người bị lãng quên - Ảnh 12.