Đà Nẵng cách ly y tế theo Chỉ thị 16 với 4 phường từ 0 giờ ngày 17/7

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(17/07/2021, 04:28, pm)

Tin từ: #Đà Nẵng
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã quyết định, kể từ 0 giờ ngày 17/7/2021 sẽ thực hiện cách ly y tế theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 4 phường có nhiều ca mắc Covid và nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.
covid giãn cách xã hội
Ảnh minh họa

Cụ thể, các phường được yêu cầu cách ly y tế theo Chỉ thị 16 gồm phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Phường Thanh Khê và phường Thạc Gián (quận Thanh Khê) và phường Hòa An (quận Cẩm Lệ).

Trên địa bàn các phường nêu trên, UBND quận sẽ tiếp tục xác định các khu vực cần thiết phong tỏa “cứng” taị các địa điểm, khu vực có các ca lây nhiễm mới, có nguy cơ lây nhiễm cao, mở rộng diện xét nghiệm bên ngoài các khu vực “lõi” (khu phong tỏa cứng) để tiếp tục tầm soát, đánh giá tình hình dịch trên địa bàn để từ đó có hướng  xử lý cụ thể.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại thành phố đang có những diễn biến phức tạp. Từ chiều ngày 15/7 đến sáng 16/7 đã có thêm 40 ca mắc mới, trong đó có ca cộng đồng chưa rõ nguồn lây.

“Trước tình hình này, yêu cầu chung là không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; phải nghĩ ra được những giải pháp mới, cách làm mới để kiểm soát, ngăn chặn,phát hiện, chặt đứt đà lây nhiễm của dịch bệnh nhanh nhất, hiệu quả nhất”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh.

Đồng thời yêu cầu lãnh đạo các quận, huyện triển khai tổng thể việc tầm soát các khu vực có nguy cơ, chủ động lên kế hoạch xét nghiệm, đề xuất việc xét nghiệm nhanh tại các khu vực cũng như có các biện pháp triển khai cụ thể.      

UBND thành phố giao Sở Y tế khẩn trương lập kế hoạch xét nghiệm có tính chất chiến lược cho toàn thành  phố trong thời gian tới. Trong đó tập trung xét nghiệm nhanh tại các khu vực nguy cơ cao và xét nghiệm diện rộng theo phương pháp RT-PCR để đánh giá tình hình, khả năng lây nhiễm cộng đồng. Các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp phải thực hiện nguyên tắc xét nghiệm thường xuyên để đảm bảo an toàn; nếu không có kết quả xét nghiệm an toàn thì buộc dừng sản xuất.

Việc xét nghiệm diện rộng như yêu cầu nêu trên  cũng là biện  pháp nhằm tầm soát thường xuyên , đánh giá tình hình dịch bệnh phục vụ cho chiến dịch tiêm chủng sẽ được tiến hành trong thời gian tới đây.

Link gốc: