Biển người ken đặc ở Sầm Sơn trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4

Hoàng Phúc Cập nhật |(30/04/2022, 11:41, pm)


Trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 và 1/5, hàng vạn du khách từ khắp nơi đổ về biển Sầm Sơn. Có những thời điểm bãi biển quá tải vì lượng du khách xuống tắm quá đông.

Đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày. Ngay từ ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, tại khu du lịch biển Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, hàng vạn du khách đã đổ về du lịch, nghỉ mát. 

Biển người ken đặc ở Sầm Sơn trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 2

Thời điểm từ 15h-17h chiều 30/4, dọc các bãi tắm từ A-D ở khu du lịch biển Sầm Sơn luôn trong tình trạng ken đặc người. Có những thời điểm, lượng du khách xuống quá đông, nhiều người phải chen chúc nhau tắm biển.

Biển người ken đặc ở Sầm Sơn trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 3

Theo UBND thành phố Sầm Sơn, đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, dự kiến thành phố biển Sầm Sơn sẽ đón hơn 500.000 lượt du khách. 

Biển người ken đặc ở Sầm Sơn trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 4

Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa, kỳ nghỉ lễ năm nay, các cơ sở lưu trú, nhà nghỉ, khách sạn ở thành phố Sầm Sơn đã kín phòng. Anh Nguyễn Việt Hoàng (24 tuổi, du khách tỉnh Ninh Bình) - chia sẻ: "Năm nay tôi cùng gia đình về với biển Sầm Sơn để du lịch đợt nghỉ lễ 30/4. Biết trước vào ngày này sẽ rất đông khách nên tôi phải đặt phòng từ rất sớm, tôi đặt cách đây nửa tháng rồi. Hôm nay phải nói là quá đông, vì vậy, tôi cùng vợ và con ở trên bờ để chơi cát, đợi bớt người thì xuống tắm biển".

Biển người ken đặc ở Sầm Sơn trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 5

Biển người ken đặc ở Sầm Sơn trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 6

Biển người ken đặc ở Sầm Sơn trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 7

Thời tiết ngày đầu tiên nghỉ lễ tại thành phố biển Sầm Sơn nắng nhẹ. Vì vậy, nhiều du khách đã cùng nhau xuống biển để tắm giải nhiệt.

Biển người ken đặc ở Sầm Sơn trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 8

Biển người ken đặc ở Sầm Sơn trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 9

Dưới ánh nắng nhẹ nhàng, nhiều bạn trẻ diện những bộ bikini thỏa sức "sống ảo" với thân hình quyến rũ giữa biển người. 

Biển người ken đặc ở Sầm Sơn trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 10

Nhiều du khách thích thú với môn thể thao cảm giác mạnh - mô tô nước. Để đảm bảo an toàn cho du khách tắm biển, thành phố Sầm Sơn đã quy định các luồng và vùng di chuyển đón, đưa khách tham gia môn thể thao mô tô nước.

Biển người ken đặc ở Sầm Sơn trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 11

Biển người ken đặc ở Sầm Sơn trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 12

Càng về chiều, lượng du khách đổ xuống biển ngày một đông. Nhìn từ trên cao, bãi tắm Sầm Sơn như "biển người" ken đặc. 

Biển người ken đặc ở Sầm Sơn trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 13

Để đảm bảo an toàn cho du khách tắm biển, thành phố Sầm Sơn đã bố trí lực lượng cứu hộ, cứu nạn và các nhân viên đứng gác, nhắc nhở du khách dọc các bãi tắm.

Biển người ken đặc ở Sầm Sơn trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 14

Biển người ken đặc ở Sầm Sơn trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 15

Biển người ken đặc ở Sầm Sơn trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 16

Sau hai năm đóng cửa do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhiều hàng quán ở biển Sầm Sơn đã mở cửa trở lại. Ngày đầu nghỉ lễ 30/4, các hàng quán hoạt động hết công suất. "Để chuẩn bị cho kỳ nghỉ năm nay, chúng tôi phải dọn dẹp và tu sửa lại hàng quán từ rất sớm. Đúng như kỳ vọng, ngay ngày đầu nghỉ lễ đã rất đông du khách. Từ chiều đến giờ gần như chúng tôi không nghỉ ngơi phút nào", anh Viên Đình Cường - chủ cửa hàng ăn uống tại bãi biển Sầm Sơn chia sẻ. 

Biển người ken đặc ở Sầm Sơn trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 17

Cuối giờ chiều, lượng khách xuống Sầm Sơn càng đông. Để tránh tình trạng ùn tắc giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tích cực phân làn và điều tiết giao thông tại các tuyến đường trên địa bàn.

Biển người ken đặc ở Sầm Sơn trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 18

Do lượng người quá đông, một du khách bị bất tỉnh, say nắng khi đang ngồi tại bãi biển Sầm Sơn. Nhận tin báo, lực lượng cấp cứu đã có mặt kịp thời đưa nữ du khách đi cấp cứu.

Biển người ken đặc ở Sầm Sơn trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 19

Biển người ken đặc ở Sầm Sơn trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 20

Do lượng khách quá đông, nhiều tuyến đường như Lê Lợi, Hồ Xuân Hương, thậm chí là đỉnh núi đá trên đền Độc Cước lúc nào cũng đông nghịt người.

Link gốc: