Nguyễn Hương Giang: Đôi bàn tay trắng cho đến con đường thành công khởi nghiệp lĩnh vực Fintech

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(07/11/2021, 09:03, pm)


Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới ngày càng có nhiều người sử dụng các sản phẩm , dịch vụ từ công nghệ tài chính. Không nằm ngoài guồng quay phát triển của Fintech toàn cầu, Việt Nam những năm trở lại đây cũng chứng kiến sức phát triển mạnh mẽ, sâu rộng của lĩnh vực Fintech. Nắm bắt xu hướng đó, Nguyễn Hương Giang, từng du học nhiều năm ở Pháp, vẫn lựa chọn trở về VN lập nghiệp, theo đuổi đam mê trong lĩnh vực Công nghệ tài chính ( Fintech)

Chia sẻ với chúng tôi về đời tư, cô cho biết: "Trong kinh doanh tôi đã từng thất bại, thua lỗ nặng gần 11 tỷ đồng khi kinh doanh quần áo - túi xách hàng hiệu, nhưng những thất bại đó không làm tôi nản chí - trong hoàn cảnh đó, tôi đã từng phải rời xa gia đình, thuê nhà gác mái như 1 cái ổ chim rồi sau đó bán từng gói xúc xích, thậm chí hàng đêm phải thức để rán chín và ship kịp hàng cho khách".

Nguyễn Hương Giang: "dù là đàn bà, yếu đuối nhưng nếu cố gắng hết mình thì sẽ có lúc bản thân vượt qua mọi giới hạn chạm đến ngưỡng cửa thành công".

Đã từng khởi nghiệp vào năm 2011, nhưng khó khăn chồng chất khiến việc kinh doanh không mấy khởi sắc, nợ nần thua lỗ hàng tỉ đồng khiến việc kinh doanh buộc phải dừng lại.

        

Không đầu hàng trước thất bại, bằng sự quyết tâm tìm tòi học hỏi, chị chuyển hướng sang kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ tài chính. Lý giải về quyết định này chị chia sẻ: “Trên thế giới, các giải pháp mà Fintech đem lại vô cùng hữu ích, có ảnh hưởng lớn đến các lĩnh vực thương mại, ngân hàng, tư vấn tài chính và sản phẩm tài chính. Việt Nam nằm trong dòng chảy của nền kinh tế thế giới, Fintech đang thu hút sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư nhằm đem lại nguồn thu nhập tốt và bền vững.

"Khi đầu hàng nghịch cảnh - khi buông xuôi mọi khó khăn ... Chính từ lúc ấy ta đã đặt dấu chấm hết trên chặng đường thành công của chính mình"

Cho dù là kinh doanh hay đầu tư trong lĩnh vực gì, mục tiêu hướng đến luôn là lợi nhuận thu được. Việc tạo ra công cụ cung cấp các dịch vụ, các trải nghiệm liên quan đến tài chính sẽ góp phần tạo ra lợi nhuận không chỉ cho nhà đầu tư mà mang đến nhiều giá trị mới cho bản thân người kinh doanh dịch vụ công nghệ Fintech.

          

"Hãy sống ngẩn cao đầu, chạm đến mọi ước mơ của chính mình - Sống cho thật đáng bởi vì chỉ có diều ngược gió mới có thể bay cao"

Chị cho rằng: “Diều ngược gió mới bay cao được” - Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng , thị trường tài chính ngày càng được mở rộng, nhờ vào việc vận dụng tốt các kiến thức tài chính vào quản trị rủi ro, chị đã gặt hái được những thành quả đầu tiên cho bản thân mình. Tuy vậy, công việc nào cũng luôn có khó khăn đi kèm. Thị trường tài chính vốn cũng nhiều biến động và rủi ro, việc kiểm soát được mọi thứ, nhanh nhẹn trong nắm bắt cơ hội thì sẽ tạo ra bước tiến xa hơn nhanh hơn trong ngành này. Nếu như cứ e dè, sợ hãi, sợ thất bại thì sẽ không bao giờ làm được. Đừng để nhiều năm sau khi nhìn lại bản thân thất vọng vì những điều mình không làm được .

Để đạt được thành công như hôm nay, không thể không nhắc đến những người đồng nghiệp, các anh chị em đã đồng hành với mình trong suốt khoảng tgian vừa qua. Chị cho rằng sự gắn kết giữa các thành viên trong nhóm là chìa khóa quan trọng, không chỉ nâng cao kĩ năng mềm cho các thành viên, mà đối với chị, họ thành công thì chị mới thực sự thành công. Cùng nhau tạo ra giá trị tốt hơn giúp nâng cao và cải thiện thu nhập, hướng đến các giá trị cộng đồng cao cả, là mục tiêu mà chị luôn hướng tới . Chị luôn tâm đắc rằng ngoài công việc ra thì luôn ưu tiên công việc thiện nguyện, vì cho đi thì sẽ nhận lại, còn gì tốt đẹp hơn khi vừa tạo ra giá trị cho bản thân vừa mang đến lợi ích cho cộng đồng