Tập đoàn Masan: Ngừng nhập và rút toàn bộ hàng hóa của nhà cung cấp Trình Nhi khỏi quầy kệ

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(19/09/2022, 09:36, pm)


Ngay sau khi Tuổi Trẻ đăng bài "Rau sạch dỏm "biến hình" vào Winmart, Tiki ngon" thì WinCommerce (WCM, thuộc Tập đoàn Masan, đơn vị sở hữu chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+) xác nhận nhà cung cấp Trình Nhi có cung ứng rau cho WCM.

Tập đoàn Masan: Ngừng nhập và rút toàn bộ hàng hóa của nhà cung cấp Trình Nhi khỏi quầy kệ - Ảnh 1.

Tiểu thương chợ đầu mối giao rau tới cơ sở sơ chế rau Trình Nhi - Ảnh: B.MAI

Ngày 19/9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Tập đoàn Masan cho biết sau khi có thông tin đăng tải trên bài báo, WCM đã lập tức kiểm tra dữ liệu nhà cung cấp Trình Nhi (Công ty TNHH nông sản Trình Nhi, hay còn gọi là Trình Nhi Foods, TNFoods), có nhà máy tại lô F2, Khu công nghiệp Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

"WCM đã lập tức ngừng nhập và rút toàn bộ hàng hóa của nhà cung cấp Trình Nhi khỏi quầy kệ. Đồng thời, nhanh chóng yêu cầu nhà cung cấp Trình Nhi giải trình vi phạm cam kết về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm theo hợp đồng cung cấp hàng hóa đã ký kết với WCM. WCM sẽ cung cấp thêm thông tin sau khi kiểm tra và xác minh đầy đủ.

WCM khẳng định đây không phải chủ trương kinh doanh của công ty. WCM luôn luôn tuân thủ đầy đủ quy định vệ sinh an toàn thực phẩm với quy trình kiểm soát chất lượng hàng hóa khắt khe nhằm đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng", Tập đoàn Masan cho hay.

Tập đoàn này cũng cho biết thêm, sự việc trên là vi phạm cam kết hợp đồng của nhà cung cấp nhưng WCM nhìn nhận một phần trách nhiệm và sẽ tiến hành rà soát lại toàn bộ các nhà cung cấp rau khác. Đồng thời, sẽ rà soát, tăng cường, siết chặt thêm các biện pháp kiểm soát chất lượng hàng hóa.