Rạng Đông "Ngày hội sáng tạo lần thứ 2 năm 2020 và giao lưu người bán hàng giỏi"

Hoàng Phúc Cập nhật |(12/10/2020, 02:47, pm)


Sáng ngày 9/10 vừa qua, Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông đã tổ chức “Ngày hội sáng tạo và giao lưu người bán hàng giỏi lần thứ 2 năm 2020”. Tại buổi lễ các đề tài sáng tạo của các bộ phận, phòng, ban trong Công ty cũng được trình bày và đánh giá cao.

Măc dù gặp phải khó khăn do đại dịch COVID-19 nhưng Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông vẫn có bước tăng trưởng đáng nể. Doanh thu, lợi nhuận, cổ tức, đời sống người lao động năm sau cao hơn năm trước. Sau khi chuyển đổi thắng lợi ba tầng công nghệ: đèn dây tóc, đèn phóng điện, đèn Led, ngày nay ngành chiếu sáng bước vào công cuộc chuyển đổi công nghệ lần thứ tư đó là hệ sinh thái Led i 4.0.

Bước vào năm 2020 là năm đầu tiên của K2, đổi mới 2 giao đoạn 2020-2025 triển khai chiến lược chuyển đổi số và mô hình tăng trưởng cấp số nhân quá độ. Phương pháp thiết lập mục tiêu và quản lý công việc vượt trội OKR đòi hỏi tất cả mọi người phải phát huy những sáng tạo, cải tiến, đặc biệt trong đại dịch COVID - 19 gây ra muôn vàn khó khăn thách thức và hình thành trạng thái bình thường mới. Phía trước là một tương lai không bình thường, luôn bất định và bất ngờ. Vì vậy phong trào lao động phải trở thành nội dung cốt lõi của phong trào thi đua làm theo lời Bác trong mọi công việc thường xuyên của tất cả mọi người. Thông qua ngày hội sáng tạo Rạng Đông nhằm hiện thực hóa chiến lược phát triển chiến lươc chuyển đổi số công ty giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn 2030 với khát vọng doanh thu tăng 4 lần, thu nhập bình quân cán bộ công nhân viên tăng gấp đôi đạt 2000 đô/người /tháng và hướng tới công ty tỉ đô trong tầm nhìn đến 2030.

Trước những khó khăn kép khi đợt hỏa hoạn lớn xảy ra cùng với tác động của dịch bệnh, song các mặt hoạt động công ty và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu 2020 đạt kết quả rất tốt. Kết quả đó được thể hiện bằng con số có 1.229 sáng kiến cải tiến, hợp lý hóa, trong đó 431 sáng kiến cải tiến đã được áp dụng có hiệu quả trong thực tế, 327 sáng kiến cải tiến đang triển khai áp dụng. Nhờ vào phát động những phong trào trong lao động sáng tạo chỉ tính riêng quý I/2020 doanh thu Công ty đạt 1107 tỷ, tăng 9,82%, lợi nhuận tăng 43,8%, thu nhập của cán bộ công nhân viên tăng 1,45 so với cùng kỳ năm 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông Nguyễn Đoàn Thăng cho biết: đại dịch thế kỷ Covid-19 đã ảnh hưởng tới 2 thị trường xuất khẩu chủ lực của Rạng Đông là Brazil và Hàn Quốc, nhưng trong 9 tháng qua, doanh thu của Công ty vẫn đạt 3.060 tỷ đồng, tăng 13,2%, lợi nhuận thực hiện đạt 262 tỷ đồng, tăng 28,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khuôn khổ của chương trình nên chỉ có bốn đề tài khoa học, sáng tạo được trình bày bao gồm: Thiết kế và triển khai mô hình chiến lược Chuyển đổi số Rạng Đông giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2030; Bộ đèn led M36, Make in Việt Nam, được sáng tạo thiết kế và nội địa hoá tại Việt Nam; Chương trình cải tạo lò điện kéo ống thủy tinh Tube Led và thiết kế liên hoàn hệ thống phối liệu, tự động hóa, số hóa, thực hiện chủ trương “Make in Việt Nam”; Vận dụng "Mô hình quản trị mục tiêu và kết quả theo chốt - OKR" trong tổ chức cải tiến công tác bán hàng tại phòng bán hàng 1.

Tại chương trình ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư thường trực đảng bộ Khối doanh nghiệp Hà Nội cho rằng: Đây là một hoạt động có ý nghĩa trước thềm đại hội XVII Đảng bộ Thành phố Hà Nội và đúng vào dịp nhân dân thủ đô đang sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội. “Trong nhiều năm qua Đảng bộ Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông và các thế hệ Rạng Đông đã có nhiều nỗ lực dầy công xây dựng nên bản sắc văn hóa đặc sắc “Rạng Đông anh hùng và có Bác Hồ” với các đặc tính cơ bản đó là: Đoàn kết, gắn bó, nhân ái, nghĩa tình, sáng tạo đã góp phần tạo nên sức mạnh nội lực giúp cho Công ty vượt qua được mọi khó khăn thách thức. Ở Rạng đông người lao động thực sự làm chủ, người lao động đươc vinh danh từ những đóng góp trong lao động sản xuất. Sức mạnh chính của Rạng Đông không phải ở máy móc, công nghệ mà là ở những con người có ý chí, lòng nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao vì một Rạng Đông phát triển” - Ông Tuấn nhấn mạnh.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Rạng Đông với bốn công ty đối tác chiến lược

Thứ nhất: Công ty SEOUL SEMICONDUCTOR là công ty sản xuất Led được thành lập năm 1992. là top 1 công nghệ với 14.000 bóng sáng chế, sở hữu công nghệ chuyên về lõi xạ led, tóp 2 thế giới chuyên sản xuất lõi led. SEOUL SEMICONDUCTOR thỏa thuận chọn Rạng Đônglà khách hàng độc quyền cung cấp những loại Led mới tại thị trường Việt Nam trong bốn năm với tổng giá trị năm cuối đạt tối thiểu một triệu đô la Mĩ.

Thứ hai: Tổng Công ty cổ phần xuất nhập khẩu va xây dựng Việt Nam được thành lập năm 1988. là một trong những doanh ngiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản tại Việt Nam. Công ty với Rạng Đông ký thoaor thuận về chiến lược trong việc đưa hệ sinh thái Led 4.0 vào các công trình xây dựng dân cư, văn phòng cong sở, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện...nhằm đem lại cho khách hàng cuộc sống xanh, thông minh vì sức khỏe và hạnh phúc con người.

Thứ ba: Công ty cổ phần Lumi Việt Nam được thành lập năm 2012. là đơn vị tiên phong nghiên cứu phát triển sản xuất và cung cấp các giải pháp sản phẩm thiết bị điện thông minh, các gói giải pháp nhà thông minh smatphonn make in Việt Nam, mang lại cuộc sống tiện nghi vượt trội, an toàn cho khách hàng. Lumi Việt Nam sở hữu công nghệ lõi và năng lực nghiên cứu nổi trội, mang lại những sản phẩm đón đầu xu hướng và khả năng tích hợp và những hệ sinh thái hàng đầu thế giới. Thực hiện chiến lược xây dựng mô hình mới bán các sản phẩm công nghệ cao, cung cấp dịch vụ đồng bộ trọn gói hệ sinh thái 4.0 trên các nền tảng số. Rạng Đông với hệ sinh thái Led 4.0, hệ thống chiếu sáng xanh, thông minh vì sức khỏe hạnh phúc con người kết hợp với nền tảng Lumi giải pháp nhà thông minh để mang đến cho người dùng nhuwngc trải nghiệm tốt nhất. Sự hợp tác này sẽ mở ra một hướng đi mới đối với cả công ty trong thời gian mới.

Thứ tư: Hội thiết bị y tế Việt Nam được thành lập năm 2002. Rạng Đông và Hội thiết bị y tế cam kết, hợp tác với hai điều kiện như sau: Thứ nhất, hoạt động ứng dụng hệ thống đèn Led chiếu sáng vào trong phòng bệnh, phòng khám, điều trị chuyên khoa. Thứ hai: hoạt động nghiên cứu sản xuất quang phụ trong y tế phù hợp tại Việt Nam. Sự hợp tác này sẽ mở ra một huwogns đi mới cho Rạng Đông trong giai đoạn phát triển tiếp theo.

Sự hợp tác của Rạng Đông với các đối tác chiến luợc mở ra một cơ hội mới, bước đi mới cho cả hai trên con đuờng kinh doanh trong giai đoạn mới. 

Phát biểu tại ngày hội Ông Nguyễn Quân - nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ  “Rạng Đông xứng đáng là một mẫu hình về một doanh nghiệp khoa học công nghệ được cổ phần hóa mà có những phát triển ổn định qua nhiều năm, lôn luôn giữ vững là lá cờ đầu của những doanh nghiệp sản xuất”

Ông Nguyễn Đoàn Thăng - Tổng Giám đốc công ty cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên Rạng Đông cùng nhau bước vào đợt thi đua sản xuất kinh doanh mới. Trước mắt là đạt mục tiêu trong quý 4/2020 đạt 20-25% tốc độ tăng trưởng: “Chúng ta quyết phấn đấu hoàn thành mục tiêu năm 2020, nối dài thêm truyền thống 31 năm tăng trưởng ổn định, liên tục, vững chắc lập thành tích báo công với Bác Hồ ngày 28/4/2021 kỷ niệm Ngày Bác Hồ về thăm và Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông thân yêu của chúng ta tròn 60 năm”.

 

PV