Chân gà là lỗi thời rồi, chuyển qua làm BẠCH TUỘC NGÂM SẢ TẮC ghiền hơn cả 100 lần

Nguyễn Hạnh Cập nhật |(12/10/2018, 08:45, am)


Cách đây không lâu món chân gà ngâm sả tắc thật hot, làm mưa làm gió trong bếp nhà các mẹ. Hôm nay em lại chia sẻ món bạch tuộc sả tắc này cho các mẹ. Đảm bảo mang lên nhậu thì mồi hết trước bia là bình thường nhé!

Đừng làm chân gà nữa, chuyển qua làm bạch tuộc ngâm sả tắc ghiền hơn gấp 100 lần này đi!

Phần 1: Làm vạch tuộc ngâm sả tắc

Phần 1 chúng ta sẽ chia ra làm 2 phần hỗn hợp nhé!

1. Nguyên liệu ngâm

1kg bạch tuộc làm sạch, hấp chín với gừng (hấp nhanh vì nhanh chín)

bach_tuocbach_tuoc

4 củ sả, bỏ gốc, cắt lát mỏng

4 lá chanh, thái nhỏ

1 trái ớt sừng to, cắt lát

4 quả tắc, thái lát mỏng, bỏ hạt

4 tép tỏi, bóc vỏ, thái mỏng

1 nhánh gừng khoảng 2 ngón tay, thái sợi

2. Nước ngâm

2 thìa mắm

3 thìa nước lọc

2 thìa nước cốt chanh

1,5 thìa đường13876708_1169064463154979_4385038711799605719_n

Trộn đều hỗn hợp với nhau, thành ra hỗn hợp chua chua ngọt ngọt. Các mẹ nên làm nhạt chút vì còn chấm kèm nước chấm.

Trộn đều 1 và 2 , để 15-20p cho thấm là được. Món này làm xong ăn ngay. Đừng để hải sản qua ngày không tốt.

Phần 2: Làm nước chấm

1. Nguyên liệu:

1/2 thìa mù tạt vàng

1 lòng đỏ trứng gà

1/2 thìa muối

3 thìa đường

6 trái tắc

4 lá chanh

1 trái ớt sừng to ( loại ăn phở)

Tiêu xay

2. Cách làm:

Cho muối, đường, mù tạt, lòng đỏ vào tô nhỏ, cho lên nồi nước nóng trên bếp, đánh tan cách thủy: cho tô hỗn hợp trong nồi nước, đặt trên bếp, sao cho nước không tràn vào tô. Đánh cho muối đường tan, hỗn hợp sệt lại.
Sau đó vắt nước 6 trái tắt vào hỗn hợp, trộn đều cho tan, nấu cho hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Cắt nhỏ vỏ 2 trái tắc, lá chanh, ớt sừng cho vào hỗn hợp, thêm tiêu vào trộn đều là xong.

Khi ăn bạch tuộc ngâm sả ớt kèm nước chấm đặc trưng này sẽ vô cùng bắt vị. Đảm bảo khi nhậu mồi sẽ hết sạch bách trước khi hết bia các mẹ ạ. Còn em không nhậu mà cũng đánh phát hết cả ký bạch tuộc rồi :313872655_1169064376488321_3927849360503920260_n

Chúc các mẹ thành công nhé